Sếp cần làm gì để tạo động lực cho đội ngũ kinh doanh?

27/07/2015 14:36 PM | Quản trị

Làm thế nào để Nhà quản lý có được những chiến lược truyền lửa cho nhân viên kinh doanh ngay cả khi các con số chưa đạt được đúng kỳ vọng. Liệu có nên để doanh số đè bẹp tinh thần của nhân viên hay người lãnh đạo cần phải có cả chiến lược và chiến thuật để hiểu tâm lý nhân viên và tạo tinh thần “quyết chiến” cho cả nhóm cán đích doanh số?

Dưới đây chính là năm yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo bán hàng xuất sắc để độc giả cùng chiêm nghiệm.

1. Tầm nhìn lãnh đạo

Một tầm nhìn rõ ràng rất quan trọng để định hướng và phát triển đội ngũ. Nhà lãnh đạo phải luôn hướng đến mục tiêu mà mình đã hoạch định. Mục tiêu này nên súc tích, ngắn gọn và phù hợp với tầm nhìn của tổ chức.

2. Chiến lược phát triển danh sách khách hàng mục tiêu

Ngày nay, người tiêu dùng có nhiều quyền lựa chọn và việc tiếp cận họ cũng như trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Kỹ năng xây dựng chiến lược phát triển danh sách khách hàng đồng thời kiểm soát mọi nguồn lực, thời gian và chi phí là không thể thiếu đối với nhà lãnh đạo bán hàng thành công.

3. Quản lý công việc bản thân đồng thời quản trị đội ngũ

Sẽ có nhiều tình huống người lãnh đạo bán hàng phải đưa ra quyết định để cân bằng lợi ích giữa họ và nhân viên. Đây không phải khả năng bẩm sinh mà là một bộ kỹ năng cần thiết phải học hỏi để có thể trở thành nhà lãnh đạo bán hàng thành công.

4. Khơi dậy và khai phá khả năng tiềm ẩn của đội ngũ nhân viên

Nhiều nhà lãnh đạo là một cá nhân bán hàng xuất sắc, nhưng họ chưa thực sự hiểu ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo bán hàng. Điều quan trọng làm nên một nhà lãnh đạo bán hàng là huấn luyện và phát triển nhân tài trong chính đội ngũ của mình để nâng cao khả năng và hiệu quả toàn đội.

5. Tạo động lực bằng sự công nhận và tặng thưởng

Nhà lãnh đạo xuất sắc biết tận dụng cơ hội động viên và tạo động lực cho đội ngũ của mình thông qua việc tặng thưởng xứng đáng và ghi nhận những thành quả của nhân viên.

Chủ đề thực tế "Sếp cần làm gì để tạo động lực cho đội ngũ kinh doanh" sẽ được một Diễn giả - Chuyên gia bán hàng và tạo động lực hàng đầu Châu Á Leroy Frank Ratnam chia sẻ tại Hà Nội vào 17:30 ngày 28/7 với sự phối hợp tổ chức của CafeBiz và Cty Đào tạo Năng lực Việt Growth Catalyst Vietnam (GCV).

Chủ đề: Làm thế nào để TẠO ĐỘNG LỰC cho đội ngũ kinh doanh?

1.    Bí quyết Tạo động lực & Thổi bùng khát vọng doanh số của đội ngũ nhân viên

2.    Lãnh đạo Bán hàng hiện đại theo cách đội ngũ Quản lý Bán hàng Singapore đã ứng dụng thành công

3.    Xây dựng Văn hóa TÍN NHIỆM trong đội ngũ Bán hàng nhằm tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp

4.    Tăng cường kỹ năng lãnh đạo của Nhà Quản lý Bán hàng để thu hút tâm lý nhân viên và toàn đội hành động quyết liệt

5.    Kết nối và giao lưu với những Chuyên gia Bán hàng hàng đầu trên thị trường đến từ các Công ty và Tập đoàn uy tín trong nhiều lĩnh vực kinh doanh: FMCG, Ngân hàng, Bất động sản, Dịch vụ, Tư vấn, Đào tạo, Bảo hiểm, Dược mỹ phẩm, CNTT…

Link Đăng Ký: http://goo.gl/forms/KeciQvQH3W

Cùng chuyên mục
XEM