Chủ nhân Nobel kinh tế 2013: Người trẻ nên làm việc cho Goldman Sachs, không phải Google

01/11/2013 01:59 PM | Quản trị

Nhận định của Shiller được đưa ra tại hội nghị Buttonwood Gathering do tạp chí Economist tổ chức.

Chủ nhân Nobel kinh tế 2013: Người trẻ nên làm việc cho Goldman Sachs, không phải Google
Tài chính không phải lúc nào cũng xấu xa, theo Robert Shiller – vị giáo sư danh tiếng của đại học Yale và cũng là người vừa nhận được giải Nobel Kinh tế 2013. 

Nhận định của Shiller được đưa ra tại hội nghị Buttonwood Gathering do tạp chí Economist tổ chức. Trong cuộc tranh luận có tiêu đề “Goldman Vs. Google: Nghề nghiệp trên phố Wall hay thung lũng Silicon?”, nhà kinh tế học này lập luận rằng những bạn trẻ mới tốt nghiệp với một mục tiêu hợp đạo đức và yêu thích thế giới tài chính nên làm việc cho Goldman Sachs thay vì Google. 

“Học về tài chính có nghĩa là bạn học về cách khiến cho điều gì đó xảy ra trên phạm vi lớn, trong khi ở Google đôi khi là lập trình những thứ không phải là thiết yếu”. Ông giải thích rằng tất cả các hoạt động của con người đều có liên quan đến tài chính. 

Không có gì đáng ngạc nhiên, lời nhận xét của Shiller ngay lập tức bị các diễn giả khác phản pháo. Vivek Wadhwa – Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và cải tiến của ĐH Singularity – cho rằng Google đã đem đến cho con người khả năng nghiên cứu xuất sắc. Google cũng đã bắt tay nghiên cứu những sản phẩm gần gũi với đời sống như xe hơi tự lái và mạng không dây nổi. 

“Bạn có muốn con cái mình “xào nấu” hệ thống tài chính, thiết kế nên hệ thống tài chính và tiếp tục tạo ra nhiều bong bóng?”, Wadhwa nói. 

Buttonwood Gathering 2013 là hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo về tài chính, kinh tế, kinh doanh cũng như các quan chức chính phủ thảo luận về những thay đổi của thị trường tài chính cũng như những chuyển dịch về dân số, công nghệ, kinh tế trên phạm vi toàn cầu nhằm xác định những xu hướng quan trọng nhất hình thành nền tài chính của thế kỷ 21. 

Theo Thiên Bình

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm