Quan tài bằng vàng cho “vua bóng đá” Pele – Tin đồn khiến thế giới chấn động

27/12/2022 15:15 PM | Sống

Cả thế giới đang quan tâm đến tình hình sức khoẻ của cựu cầu thủ và đang tiếp tục sôi sục trước hình ảnh chiếc quan tài làm bằng vàng chạm khắc hình ảnh của Pelé trên đó.

Quan tài bằng vàng cho “vua bóng đá” Pele – Tin đồn khiến thế giới chấn động - Ảnh 1.

Ảnh: Hellas Posts English

Mọi người đều đang quan tâm đến sức khoẻ của huyền thoại bóng đá thế giới khi thấy hình ảnh ông ở bên gia đình trong dịp Giáng sinh.

“Vua bóng đá” đang trải qua những ngày cuối đời với căn bệnh ung thư đại tràng. Gia đình ông tiết lộ rằng tình trạng sức khoẻ của ông đang không ngừng sa sút đi mỗi ngày.

Gia đình gồm con cái, con trai và các cháu đã tập trung tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo để ở bên cựu cầu thủ từng mang áo số 10 biểu tượng của Seleção. Ông đã nhập viện từ ngày 29/11 và cả nhà muốn ở bên ông trong dịp Giáng sinh.

Trong một bài đăng, con gái của Pelé viết: “Hầu hết tất cả mọi người đều ở đây. Giáng sinh thật vui vẻ. Lòng biết ơn, tình yêu, sự đồng hành và gia đình mới là ý nghĩa của Giáng sinh. Cảm ơn tất cả các bạn vì tất cả tình yêu và ánh sáng mà mọi người gửi đến. Trong cuộc sống điên rồ và tuyệt vời này, tôi sẽ chẳng là gì nếu không có mọi người. Giáng sinh vui vẻ nhé.”

Quan tài bằng vàng cho “vua bóng đá” Pele – Tin đồn khiến thế giới chấn động - Ảnh 2.

Ảnh: Vietnam Posts English

Trong một đoạn video do gia đình ông công bố, có thể thấy Pelé đang sử dụng điện thoại để liên lạc với ai đó. Tuy nhiên, hình ảnh tiều tuỵ của ông khiến người xem đau lòng, vì dường như căn bệnh đã trở nặng.

Vào thứ Sáu (23/12), Kelly đã viết rằng cô sẽ ở bên ông cho đến giây phút cuối cùng: “Chúng tôi tiếp tục ở đây, với sự đấu tranh và niềm tin. Lại có thêm một đêm bên nhau.”

Video “quan tài vàng” của Santos gây chấn động

Bài đăng của Kelly trong vòng tay của bố mình ngày càng được người Brazil và thế giới quan tâm hơn khi xuất hiện một video được đăng trên mạng xã hội gây hoang mang dự luận. Nhiều người nói không biết rốt cuộc tình hình của Pelé hiện đang ra sao.

Họ lo sợ rằng Pelé đã qua đời và gia đình ông đang đợi đến sau Giáng sinh mới đưa ra thông báo.

Tuy chưa có kết luận chính thức và ai cũng mong đó chỉ là những tin đồn thất thiệt nhưng đoạn video được cho là đang quay ở trung tâm sân vận động Villa Belmiro của Santos – đội bóng nơi “vua bóng đá” từng phát triển và thành công rực rỡ.

Trong video, có một chiếc lều màu trắng, bên trong đặc một chiếc quan tài bằng vàng được chạm khắc hình ảnh của Pelé xung quanh.

Quan tài bằng vàng cho “vua bóng đá” Pele – Tin đồn khiến thế giới chấn động - Ảnh 3.

Ảnh: Aroged

Vẫn chưa có thêm tin tức nào từ bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo về tình trạng sức khỏe của huyền thoại người Brazil. Theo báo cáo y tế mới nhất được công bố cho công chúng, Tình trạng bệnh ung thư của Pelé đã có chuyển biến xấu và cần điều trị thận và tim một cách cẩn thận hơn.

“Edson Arantes do Nascimento (tên thật của Pelé) đã nhập viện từ ngày 29/11 ể đánh giá lại quá trình hóa trị khối u ruột kết và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh ung thư tiến triển và cần được chăm sóc nhiều hơn liên quan đến rối loạn chức năng thận và tim.Bệnh nhân vẫn phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu phòng chung, dưới sự chăm sóc cần thiết của đội ngũ y tế. Ông đã được đưa vào bệnh viện do nhiễm trùng phổi bởi Covid-19“, một tuyên bố cho biết.

Kelly nói thêm: “Khoảng ba tuần trước, ông ấy đã bị nhiễm Covid-19. Ông đã được tiêm phòng với tất cả các loại vắc-xin nhưng vì phải dùng thuốc ung thư và hoá trị nên vẫn không thể chống đỡ được và bị nhiễm trùng phổi. Đó là lý do vì sao ông ấy phải đến bệnh viện. Tình trạng rất nghiêm trọng, bởi ông ấy đã có tuổi rồi và còn đang phải điều trị ung thư nữa.”

Tham khảo Hellas Posts English

Theo Minh Phương

Cùng chuyên mục
XEM