Quán quân Olympia Thu Hằng được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021?

26/07/2021 10:26 AM | Sống

Mới đây, Quán quân Olympia đã bật mí điểm thi của mình.

Cách đây 1 năm, khán giả xem truyền hình cả nước đã vỡ òa với chiến thắng của nữ sinh Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) trong trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Sau 1 năm hoàn thành năm cuối cấp, cậu bạn đã dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trước khi chuẩn bị lên đường du học theo học bổng của chương trình.

Dù đã có học bổng nhưng Thu Hằng vẫn cố gắng hoàn thành bài thi tốt nhất. Mới đây, cô bạn cũng đã chia sẻ điểm thi tốt nghiệp của mình.

Cụ thể, Thu Hằng được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Thu Hằng chia sẻ thêm: "Điểm của mình không sai lệch tí nào so với dự đoán. Hơi buồn một chút ở điểm Văn vì mình đã kỳ vọng được nhiều hơn thế".

 Quán quân Olympia Thu Hằng được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021? - Ảnh 1.

Ảnh: NVCC

Cô nàng từng tâm sự về động lực học tốt cho kỳ thi cấp quốc gia này: "Nếu thi buông thả, mình sẽ thấy hơi có lỗi với bản thân cũng như công sức dạy dỗ của thầy cô. Dù sao có cơ hội để thử sức thì cứ chiến đấu tiếp. Với 1 cuộc thi học thuật có sức cạnh tranh lớn nhất nước như này thì mình không dám tự tin 100% vào năng lực. Vả lại giờ mình thi mà điểm thấp thì dễ bị ăn chửi lắm".

Cô bạn cho biết đã ghi đến 7 nguyện vọng vì sợ... trượt đại học. Thu Hằng cho biết, nếu tình hình dịch bệnh không diễn biến phức tạp thì tháng 3 năm sau sẽ nhập học tại Đại học Swinburne. Còn không sẽ cố gắng thi đỗ và nhập học tại một trường nào đó ở Việt Nam.

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM