Quán quân "kín tiếng nhất" Đường lên đỉnh Olympia trải lòng về cuộc sống sau khi sang Úc: "Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp nhiều khó khăn"

23/06/2021 13:49 PM | Xã hội

Phan Mạnh Tân hiện đang công tác tại một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ tại Úc.

Sau khi mang về cho mình suất du học toàn phần Úc 4 năm học tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa 2, Phan Mạnh Tân đã có những trải lòng nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Tĩnh - nơi mình xuất phát.

Phan Mạnh Tân hiện đang công tác tại một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ.

 Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia trải lòng về cuộc sống sau khi sang Úc: Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp nhiều khó khăn  - Ảnh 1.

Phan Mạnh Tân - Quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa 2

Đã 20 năm trôi qua, Phan Mạnh Tân xem thành công ngày hôm ấy như bước khởi động, "tạo bước đà" cho những thành công sau này của anh.

Trên trang Fanpage của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Phan Mạnh Tân kể lại nhiều kỷ niệm cũ, trong đó quá trình rèn luyện trước khi bước đến chức Vô địch Olympia.

"Cùng với một túi tri thức thật đầy nhờ quá trình tự học, đọc sách thì việc chinh chiến nhiều tại các cuộc thi, bứt mình ra khỏi cái tổ kén vây bọc suy nghĩ của mình để hòa nhập, học hỏi nhiều điều hay từ người khác là cơ sở giúp anh có được sự tự tin, và tạo được một phong độ tuyệt vời, một phong độ đỉnh cao dưới áp lực mà cuộc thi mang lại. Và đương nhiên, để được là Vô địch ở vòng Chung kết Olympia thì yếu tố may mắn cũng đóng một phần rất quan trọng!".

 Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia trải lòng về cuộc sống sau khi sang Úc: Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp nhiều khó khăn  - Ảnh 2.

Phan Mạnh Tân giờ đã có công việc ổn định ở Úc

Phan Mạnh Tân sau đó đã sang Úc chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, 8x xuất sắc nhận được lời mời làm việc của tập đoàn IBM và gắn bó với công việc tại đây đã hơn 10 năm.

"Những gì chưa được thử nghiệm, những gì chưa vượt qua lại tạo động lực cho tôi càng muốn gắn bó với nó... Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp ít nhiều khó khăn trong môi trường làm việc khi các đồng nghiệp và đối tác chủ yếu là người bản xứ", Phan Mạnh Tân chia sẻ với đàn em về những trải nghiệm, khó khăn của mình.

 Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia trải lòng về cuộc sống sau khi sang Úc: Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp nhiều khó khăn  - Ảnh 3.

Mạnh Tân hiện đã có 2 con trai.


Được biết, hiện tại, Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và có 2 nhóc tỳ. Vợ anh cũng là du học sinh, từng hoạt động chung hội sinh viên Việt Nam.

Tại Úc, Phan Mạnh Tân lập gia đình với một cô gái cùng học trường cấp 3 với anh. Bên cạnh đó còn là "hàng xóm" với một người bạn cũng cùng lớp cấp 3.

Theo Tân chia sẻ, vào dịp cuối tuần, đồng hương và gia đình thường hay ngồi lại trò chuyện với nhau bằng giọng Hà Tĩnh ấm ấm, thân thương cho thoả nỗi nhớ quê hương Việt Nam.

Sau quãng thời gian làm việc, ổn định cuộc sống gia đình, Mạnh Tân cũng tiết lộ đôi chút về những dự định trong tương lai: "Tôi muốn làm một điều gì đó đột phá trong tương lai".

Trước đó trong một bài phỏng vấn với VTV, Quán quân Olympia cũng từng tiết lộ khi các con đủ 18 tuổi anh sẽ đưa các con về thăm lại quê hương.

HẠ PHONG

Cùng chuyên mục
XEM