Quan hệ vợ chồng có ở trạng thái tốt đẹp nhất hay không, nhìn vào 1 việc này sẽ thấy ngay

02/08/2019 04:13 PM | Sống

Có nhiều yếu tố quyết định đến hạnh phúc vợ chồng nhưng để mối quan hệ này ở trạng thái tốt đẹp nhất, không thể thiếu 1 việc này.

Quan hệ vợ chồng có ở trạng thái tốt đẹp nhất hay không, nhìn vào 1 việc này sẽ thấy ngay

Chuyện thứ nhất

Một căn hộ trong khu tập thể nọ bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Khi đó, lửa cháy rất mạnh, mặc dù đã kịp thời khống chế được ngọn lửa song cả căn phòng bị "bà hỏa" hỏi thăm đã bị thiêu nham nhở, tường nứt toác, cửa cháy đen, giường ngủ cũng chỉ còn trơ lại khung.

Người vợ chứng kiến cảnh tượng nhà bị cháy vậy thì vô cùng đau đớn. Người chồng đành an ủi vợ, nói: "Chẳng phải chỉ là một căn nhà thôi sao, sửa lại là được thôi mà, chúng ta lại được ở nhà mới."

Rất nhiều người sau khi nghe được chuyện này đều chấp nhận và đánh giá cao thái độ của người chồng, ai cũng cho rằng người vợ thật may mắn đã lấy được người chồng như vậy.

Một phụ nữ khác cũng kể chuyện nhà mình, nói rằng chồng cô cũng cư xử giống như người đàn ông kia, anh ta nói nếu đánh mất một thứ gì đó mà quay sang chỉ trích, mắng nhỏ người thân thì thứ mà họ đánh mất sẽ nhiều hơn thế, chứ không phải là một thứ ban đầu.

Khi sự việc ngoài ý muốn xảy ra, chỉ biết chăm chăm vào chỉ trích, trách cứ sẽ không thể lấy lại được những gì đã mất mà ngược lại còn đẩy mâu thuẫn lên cao, khiến bạn đời thêm phiền não.

Người gây ra chuyện vốn dĩ trong lòng đã vô cùng giằn vặt, buồn bã, nếu như đối phương không hiểu và tha thứ, bỏ qua mà tiếp tục trách móc, giáo  huấn, nền tảng hạnh phúc sẽ bị bào mòn.

 Quan hệ vợ chồng có ở trạng thái tốt đẹp nhất hay không, nhìn vào 1 việc này sẽ thấy ngay - Ảnh 1.

Lời bình

Sát thủ trong quan hệ vợ chồng có những lúc không phải là ngoại tình, cũng không phải là bạo lực gia đình mà nằm ở những lúc khi một người gặp khó khăn, một người quay lưng không giúp; một người đau khổ buồn bã, một người chỉ biết giằn vặt trách móc không ngừng.

Chuyện thứ hai

Một phụ nữ nọ trong một lần tình cờ đã gặp một đơn vị phát hành riêng lẻ đang phát tờ rơi quảng cáo, đơn vị này xem ra rất chính quy. Vậy là cô tin vào quảng cáo, bỏ toàn bộ 300.000 NDT (khoảng 1 tỉ đồng) vốn được chuẩn bị để mua nhà vào đầu tư.

 Quan hệ vợ chồng có ở trạng thái tốt đẹp nhất hay không, nhìn vào 1 việc này sẽ thấy ngay - Ảnh 2.

Sau khi người phụ nữ về nhà và nói chuyện với chồng, người chồng vốn là người khá nhạy cảm đã lập tức cho rằng vợ mình đã bị lừa song người vợ vẫn không tin. Nửa tháng sau, cô mới phát hiện đơn vị kia đã biến mất.

Lúc này, người vợ cảm thấy trời như đang sụp đổ. 300.000 NDT đối với một gia đình nhỏ chỉ vừa gây dựng cuộc sống là một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy mà khi cô khóc lóc gọi điện cho chồng, anh không trách cứ cô dù chỉ một câu mà chỉ một mực an ủi vợ.

"Tiền không còn thì chúng ta có thể tiếp tục kiếm. Em bây giờ kinh doanh nhà hàng ngày càng thuận lợi, số tiền kia chẳng mấy mà bù lại được. Em hãy xem như mình bỏ 300.000 NDT ra làm từ thiện đi, mà hơn nữa cũng không phải là không có cơ hội tìm lại cơ mà."

Về sau, người chồng cũng không một lần nhắc lại việc này với vợ, chỉ riêng việc này thôi cũng đã khiến người vợ vừa cảm động vừa áy náy mãi trong lòng.

 Quan hệ vợ chồng có ở trạng thái tốt đẹp nhất hay không, nhìn vào 1 việc này sẽ thấy ngay - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


Lời bình

Quan hệ vợ chồng thường bị phá vỡ vào những lúc một người bị người còn lại đùng đùng nổi giận và trách cứ.

Khi đối phương phạm sai lầm mà chỉ biết mắng mỏ, trách móc và đổ lỗi, bạn sẽ không thể giúp họ hiểu ra sai lầm một cách sâu sắc nhất mà còn dễ dàng kích động sự nóng nảy và phản kháng trong họ, khiến họ cảm thấy lòng tự trọng bị chà đạp, coi thường.

Kiểu tranh chấp này sẽ chỉ khiến cho đối phương càng lúc càng rời xa mình mà thôi.

Càng ở trong những thời điểm không biết nương tựa vào đâu, không biết xoay xở thế nào, càng những lúc yếu mềm nhất, khổ sở nhất, có bạn đời sẵn sàng thấu hiểu, sẻ chia, đưa bờ vai ra làm điểm tựa, bạn sẽ cảm thấy gánh nặng trên vai, trong lòng tự nhiên nhẹ đi rất nhiều.

Vì thế, đã là vợ chồng, thay vì trách cứ, hãy chọn cách thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương.

Gặp chuyện, chỉ cần đừng trách móc, hãy động viên người phạm lỗi để họ tự sửa sai, đó mới là hành động xuất phát từ tình yêu thương thực sự.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô

Không phải khách hàng nào cũng mặn mà mua ôtô thanh lý từ ngân hàng do lo ngại về pháp lý và giá xe cũng không rẻ

Đọc thêm