Quan điểm nuôi con của Đoàn Di Băng: Nuông chiều hết mực, không đặt áp lực, chỉ mong con một đời hạnh phúc

03/03/2023 17:20 PM | Sống

Di Băng không đặt bất cứ áp lực nào lên các con mà chỉ muốn chúng được sống một cuộc đời hạnh phúc.

Con thích mua đồ đắt đỏ đến đâu cũng sẽ chiều

Nhắc đến Đoàn Di Băng, công chúng sẽ nghĩ ngay đến biệt danh "nữ đại gia Quận 7" gắn liền với sự nổi tiếng, giàu sang và mức độ chịu chơi khiến nhiều người phải nể của cô. Tuy nhiên cuộc sống gia đình vui vẻ hạnh phúc và cách nuôi dậy 3 cô con gái đặc biệt của Di Băng cũng là điều được mọi người quan tâm, để ý. 

Đoàn Di Băng kết hôn với ông xã Nguyễn Quốc Vũ vào năm 2012. Sau đó họ lần lượt đón 3 cô công chúa chào đời là Linh Đan (hay thường gọi là Hana), An Nhiên (gọi ở nhà là Yuki) và cô út Bing Bing.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, cuộc sống của 3 cô con gái Di Băng được sống trong nhung lụa, tạo mọi điều kiện để học tập và phát triển tốt nhất.

Hiện nay, 2 con gái lớn của Đoàn Di Băng đều theo học tại các trường quốc tế có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh có mức học phí giao động 433 - 671 triệu đồng/năm, tùy vào khối lớp và chương trình học.

Quan điểm nuôi con của Đoàn Di Băng: Nuông chiều hết mực, không đặt áp lực, chỉ mong con một đời hạnh phúc - Ảnh 1.

Quan điểm nuôi con của Đoàn Di Băng: Nuông chiều hết mực, không đặt áp lực, chỉ mong con một đời hạnh phúc - Ảnh 2.

Chiếc xe trị giá 1,5 tỷ đồng được Di Băng sơn màu và thiết kế theo sở thích của các bé phục vụ mục đích đưa các con đi siêu thị.

Đoàn Di Băng từng cho biết mỗi tháng vợ chồng cô chi tiêu khoảng 100 triệu cho việc nuôi các con. Ngoài thuê vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho các bé, thuê đầu bếp đến từ các nhà hàng nổi tiếng về nấu ăn cho gia đình, mỗi con gái của Di Băng lại có một "vú em" riêng để chăm sóc, dạy dỗ học hành. Không chỉ được bao ăn ở và cùng tận hưởng cuộc sống giàu sang trong căn biệt thự hoành tráng gia đình cô đang sống, những "vú em" này còn được trả lương vô cùng hậu hĩnh.

Theo tiết lộ của Di Băng, người "vú em" của bé lớn Hana biết tiếng Anh và tâm lý trẻ nhỏ, lại hỗ trợ thêm vợ chồng cô công việc kinh doanh nên được trả lương lên tới 120 triệu đồng/tháng.

Không những vậy, các con Di Băng có thể thoải mái mua sắm những món đồ bé thích. Trong một clip gần đây chia sẻ trên mạng xã hội, Di Băng tâm sự về sở thích mua sắm sưu tầm đồ chơi có hình pony của cô con gái Yuki và thẻ bài của con gái lớn Hana. Có thẻ bài lên tới cả trăm triệu nhưng Di Băng không cản mà chiều hết. 

Nữ đại gia còn cho biết sau này lớn hơn một chút, các bé đòi mua hàng hiệu hay bất cứ món đồ xa xỉ nào cô cũng sẽ mua cho con bởi vì: "Băng không muốn con của Băng phải vì một cái túi, một bữa ăn hay vì một cái gì đó nó thích mà nó phải làm mất giá trị, tư cách của người con gái. Có nhiều người phụ nữ sẵn sàng đánh đổi, ở bên người mình không thương chỉ vì túi hiệu, những món xa xỉ,... Nên Băng sẽ cho con tất cả những gì nó mong muốn để nó không phải đến với người đàn ông mà nó không thương.

 Nhiều người nói vậy sẽ tập cho con tính đua đòi nhưng thật ra khi thiếu nó mới đua đòi… Nếu nó đầy đủ hết rồi, cái gì muốn cũng có hết thì nó sẽ giản dị lại. Sau này ra đời gặp cám dỗ trong công việc hay từ một người đàn ông, thì nó có thể bảo: 'Con không cần tiền. Những thứ mọi người đem ra thì con đã quá quen rồi'". Hiện quan điểm này của Di Băng đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Không đặt gánh nặng hay áp lực học tập lên các con

Bên cạnh đó, Đoàn Di Băng còn cho biết cô không bao giờ đặt áp lực hay gánh nặng gì cho con trong việc học. Dù con đạt kết quả tốt hay không, nữ đại gia cũng sẽ động viên để con tự tin vào bản thân.

"Nhiều người nói không bắt con học thì sao nó nên người. Không phải các bạn ạ. Đâu có quy chuẩn chung nào của thế giới là các bạn phải học giỏi mới nên người, phải học giỏi mới giàu. Nhiều tỷ phú trên thế giới người ta không học hành đến nơi đến chốn nhưng vẫn có thể là tỷ phú, trở thành người có ích cho xã hội, làm việc to lớn dù bằng cấp không quá giỏi. Nên Băng không bắt con phải học giỏi" - Đoàn Di Băng nói trong clip.

Trước đó, khi bị thắc mắc tại sao không cho con đi học các môn nghệ thuật hay kĩ năng nào khác, Di Băng cũng thẳng thắn cho biết: "Nhiều người hỏi sao em không bắt con em đi học đàn, học vẽ, học người mẫu, học viết chữ đẹp…. Nghe xong mình thắc mắc 'ủa, tại sạo lại phải bắt?'.

Băng nghĩ, ngoài học làm người tử tế ra thì mình không được phép bắt ép con học gì theo ý mình cả. Bởi thuần là con người, ai cũng có quyền lựa chọn và tự quyết định cuộc đời mình.

Các bé thích gì thì sẽ nói ba mẹ cho học cái đó. Sau này ra đời, không biết đàn cũng chẳng thua ai nhưng tâm lý bị ép thì sẽ làm hỏng tương lai của đứa bé đó".

Quan điểm nuôi con của Đoàn Di Băng: Nuông chiều hết mực, không đặt áp lực, chỉ mong con một đời hạnh phúc - Ảnh 3.

Quan điểm nuôi con của Đoàn Di Băng: Nuông chiều hết mực, không đặt áp lực, chỉ mong con một đời hạnh phúc - Ảnh 4.

Di Băng không đặt bất cứ áp lực nào lên các con mà chỉ muốn chúng được sống một cuộc đời hạnh phúc

Tuy nhiên, Di Băng lại rất quan tâm đến việc phát triển nhân cách cho các con. Mỗi khi các con phụ giúp bố mẹ làm việc nhà hay làm được một việc tốt nào đó, vợ chồng cô sẽ cho các bé tiền để bỏ ống heo tiết kiệm. Sau đó, một phần tiền sẽ được chi để mua đồ các bé thích, còn lại mang đi làm từ thiện. Cô muốn các con quý trọng đồng tiền và biết làm điều có ích cho xã hội.

Trong một lần tâm sự khác, Di Băng cho biết sau này vợ chồng cô sẽ để lại bất động sản trăm tỷ cho các con làm của hồi môn. Vì thế, Đoàn Di Băng không đặt bất kì áp lực nào cho 3 con mà chỉ muốn các con có một cuộc đời hạnh phúc: "Điều duy nhất tôi muốn ở các con là được sống ý nghĩa, tận hưởng tuổi thơ của mình. Còn tương lai xa, tôi mong các con trở thành người lương thiện. Bởi vì chỉ cần con người lương thiện trước thì thành công ắt sẽ đến. Kể cả thành công không đến cũng không sao, miễn là các con không sống lỗi. Chúng tôi lo cho các con được".Theo Ý An

Cùng chuyên mục
XEM