Quan chức Italy trách Champions League là 'bom sinh học' phát tán virus corona

26/03/2020 08:50 AM | Thời sự

Thị trưởng thành phố Bergamo, Italy cho rằng trận đấu giữa Atalanta và Valencia là một trong những nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở vùng này.

Quan chức Italy trách Champions League là 'bom sinh học' phát tán virus corona

Trận đấu lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League giữa Atalanta và Valencia diễn ra vào ngày 19/2, thời điểm Italy mới phát hiện chưa đến 20 người nhiễm SARS-CoV-2. Có khoảng hơn bốn vạn khán giả đến sân San Siro theo dõi trận đấu.

Thị trưởng thành phố Bergamo Giorgio Gori cho rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở vùng này với gần 7.000 trường hợp nhiễm virus coronachủng mới.

 Quan chức Italy trách Champions League là bom sinh học phát tán virus corona - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Atalanta và Valencia bị coi là ổ dịch Covid-19 ở Italy.

"Trận đấu này là một quả bom sinh học", ông Gori phát biểu trên Facebook.

"Lúc đó cúng ta không biết chuyện gì xảy ra. Nếu virus đã lây lan trước thì 40 nghìn cổ động viên đến sân San Siro cũng bị nhiễm rồi. Không ai biết được rằng virus đã lây lan giữa chúng ta. Rất nhiều người theo dõi trận đấu, tiếp xúc với nhau".

Atalanta là đội bóng của Bergamo, do sân nhà đang tu sửa nên phải sang Milan thi đấu, kéo theo rất nhiều cổ động viên. Sự dịch chuyển quy mô lớn này gây ra nguy cơ phát tán virus rất cao.

Một số cổ động viên, phóng viên Tây Ban Nha có mặt ở sân San Siro bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi về nước. Năm thành viên của CLB Valencia, trong đó có hai hậu vệ Ezequiel Garay và Eliaquim Mangala có kết quả xét nhiệm Covid-19 dương tính. Marco Sportiello, thủ môn của Atalanta vừa được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

Daily Mail dẫn lời một bác sĩ ở Bergamo: "40.000 cổ động viên đi cùng nhau, ăn mừng cùng nhau rồi lại cùng trở về nhà. Họ không nhận ra rằng rất nhiều người đã bị nhiễm virus vì thời điểm đó chưa có ai chết vì Covid-19 ở Italy. Ba tuần sau, Bergamo có 3.033 người thiệt mạng chỉ trong một tuần".

 Quan chức Italy trách Champions League là bom sinh học phát tán virus corona - Ảnh 2.

Theo Tiểu Cường

VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm