Quan chức Italy trách Champions League là 'bom sinh học' phát tán virus corona

26/03/2020 08:50 AM | Xã hội

Thị trưởng thành phố Bergamo, Italy cho rằng trận đấu giữa Atalanta và Valencia là một trong những nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở vùng này.

Trận đấu lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League giữa Atalanta và Valencia diễn ra vào ngày 19/2, thời điểm Italy mới phát hiện chưa đến 20 người nhiễm SARS-CoV-2. Có khoảng hơn bốn vạn khán giả đến sân San Siro theo dõi trận đấu.

Thị trưởng thành phố Bergamo Giorgio Gori cho rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở vùng này với gần 7.000 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

 Quan chức Italy trách Champions League là bom sinh học phát tán virus corona - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Atalanta và Valencia bị coi là ổ dịch Covid-19 ở Italy.

"Trận đấu này là một quả bom sinh học", ông Gori phát biểu trên Facebook.

"Lúc đó cúng ta không biết chuyện gì xảy ra. Nếu virus đã lây lan trước thì 40 nghìn cổ động viên đến sân San Siro cũng bị nhiễm rồi. Không ai biết được rằng virus đã lây lan giữa chúng ta. Rất nhiều người theo dõi trận đấu, tiếp xúc với nhau".

Atalanta là đội bóng của Bergamo, do sân nhà đang tu sửa nên phải sang Milan thi đấu, kéo theo rất nhiều cổ động viên. Sự dịch chuyển quy mô lớn này gây ra nguy cơ phát tán virus rất cao.

Một số cổ động viên, phóng viên Tây Ban Nha có mặt ở sân San Siro bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi về nước. Năm thành viên của CLB Valencia, trong đó có hai hậu vệ Ezequiel Garay và Eliaquim Mangala có kết quả xét nhiệm Covid-19 dương tính. Marco Sportiello, thủ môn của Atalanta vừa được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới.

Daily Mail dẫn lời một bác sĩ ở Bergamo: "40.000 cổ động viên đi cùng nhau, ăn mừng cùng nhau rồi lại cùng trở về nhà. Họ không nhận ra rằng rất nhiều người đã bị nhiễm virus vì thời điểm đó chưa có ai chết vì Covid-19 ở Italy. Ba tuần sau, Bergamo có 3.033 người thiệt mạng chỉ trong một tuần".

 Quan chức Italy trách Champions League là bom sinh học phát tán virus corona - Ảnh 2.

Theo Tiểu Cường

Cùng chuyên mục
XEM