Quán bún chả trên xe khách ở trung tâm Hà Nội bị phạt 2,5 triệu đồng

16/03/2017 22:43 PM | Xã hội

Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính quán bún chả trên xe khách trên phố Phạm Sư Mạnh.

Một chủ quán bán bún chả trên phố Phạm Sư Mạnh (phường Phan Chu Trinh,Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nghĩ ra cách cải tạo khoang một chiếc xe khách , bố trí cho khách ngồi ăn bún chả.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, chiều ngày 16/3, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Phan Chu Trinh xuống kiểm tra quán bún chả nói trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chủ quán với số tiền 2,5 triệu đồng vì hành vi mang chiếc xe khách lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Đồng thời, lực lượng này đã yêu cầu chủ quán phải di dời chiếc xe khỏi vị trí đang đỗ trước cửa quán.

"Khi chúng tôi kiểm tra thì chủ quán xuất trình được đầy đủ giấy tờ chiếc xe. Xe vẫn còn thời hạn đăng kiểm và vẫn được lưu hành.

Chủ quán có đưa ra lý do là chiếc xe đang sửa chữa toàn bộ hệ thống ghế, hôm nay do trời mưa nên mới cho khách lên đó ngồi tạm để ăn bún chả. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu, xe sửa chữa thì phải di chuyển về xưởng và chủ quán đã chấp hành", ông Dư nói.

Cũng theo ông Dư, khi lực lượng chức năng liên hệ với Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, đơn vị này cho biết, chiếc xe khách bán bún chả đã cố tình đỗ ở lòng đường (vị trí được phép đỗ xe ô tô, có gắn biển chữ P - PV) còn công ty không thu tiền.

Ngoài ra, hành vi bán hàng ăn trên chiếc khách như nói ở trên là phản cảm, ảnh hưởng đến trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM