Quán ăn bắt nữ khách quỳ gối tại Bắc Ninh đóng cửa, ngừng kinh doanh

20/08/2020 16:56 PM | Xã hội

Sau khi chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bị tạm giam và bị đoàn liên ngành kiểm tra, quán này đã dừng hoạt động. Theo lãnh đạo thành phố Bắc Ninh, qua kiểm tra liên ngành phát hiện quán này có nhiều vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, sáng 20/8, quán Nhắng nướng Hiền Thiện (địa chỉ 42, đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) cửa đóng. Một lúc sau, có 2 người ở trong quán mở cửa đi ra ngoài, rồi đóng lại ngay.

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh thông tin, ngay trong tối ngày 19/8, UBND thành phố Bắc Ninh quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với quán ăn này. Kết quả ban đầu cho thấy, thực phẩm ở quán này bảo quản chưa đúng quy định. Hệ thống bếp nấu và vệ sinh của quán chưa đảm bảo và khu vực chứa thực phẩm không đúng theo quy định.

Quán ăn bắt nữ khách quỳ gối tại Bắc Ninh đóng cửa, ngừng kinh doanh - Ảnh 1.
Quán Nhắng nước Hiền Thiện tạm thời đóng cửa

Cũng theo ông Hiếu, đoàn kiểm tra liên ngành có yêu cầu chủ quán xuất trình các giấy tờ liên quan, nhưng chủ quan này chưa đưa ra được giấy tờ nào. Đoàn kiểm tra có hẹn đến sáng nay chủ quan phải mang đầy đủ các giấy tờ, như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy…. Đến sáng nay, chủ quán này vẫn chưa cung cấp cho cơ quan chức năng các loại giấy tờ trên.

“Quan điểm của thành phố là quán này vi phạm lỗi nào thì xử phạt theo quy định. Nếu các giấy tờ có liên quan mà không đầy đủ thì có thể không cho quán hoạt động, phải đóng cửa. Cộng tất cả các vi phạm mà đủ điều kiện thì rút giấy phép kinh doanh của quán này (trong trường hợp có giấy phép kinh doanh”, ông Hiếu nói.

Quán ăn bắt nữ khách quỳ gối tại Bắc Ninh đóng cửa, ngừng kinh doanh - Ảnh 2.
Hai người trong quán Nhắng nướng Hiền Thiện ra ngoài, rồi đóng cửa ngay

Ông Hiếu cho biết thêm, quán này tạm thời đóng cửa, vì chủ quán bị tạm giam. Chủ quán là người ở tỉnh Bắc Ninh và quán hoạt động được khoảng 10 năm. Trước đó, Công an thành phố Bắc Ninh tiến hanh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nước Hiền Thiện về tội làm nhục người khác.

Như Tiền Phong phản ánh, từ tối 18/8, trên mạng xã hội lan truyền clip tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, ông Nguyễn Văn Thiện ngồi trên ghế liên tục chửi nữ khách hàng từng ăn tại đây và thấy giun sán trong đĩa lòng nên đã viết trên facebook.

Ông Thiện bắt cô gái quỳ trước mặt chửi bới: "Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…".

Trong khi đó, cô gái liên tục khóc, van xin. Xung quanh, nhiều người chứng kiến, cùng quát mắng cô gái. Clip này được phát trực tiếp lên Facebook bằng chính tài khoản của Quán nhắng nướng Hiền Thiện khiến mạng xã hội và dư luận bức xúc.

NGUYỄN THẮNG

Cùng chuyên mục
XEM