Qantas thực hiện thành công chuyến bay kỳ lạ “không điểm đến”

12/10/2020 15:00 PM | Xã hội

Xu hướng cất và hạ cánh tại cùng một sân bay (những chuyến bay "không điểm đến") sau khi phát triển mạnh tại châu Á đã lan sang tới Australia.

Hãng hàng không quốc gia Qantas của xứ chuột túi đã thực hiện thành công chuyến bay kỳ lạ nhất trong lịch sử của mình.

Chuyến bay không điểm đến kéo dài 7 tiếng đã cất cánh và quay trở lại điểm xuất phát tại thành phố Sydney vào cuối tuần vừa qua. Chuyến bay đã đưa 150 du khách tham quan một số địa danh mang tính biểu tượng nhất của Australia, như rạn san hộ Great Barrier, hay Cầu cảng Sydney…

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia cho biết, chuyến bay đã cháy vé chỉ sau 10 phút mở bán, với mức giá cho 1 ghế ngồi dao động từ 575 đến 2.765 US USD, tương đương 15 - 65 triệu đồng Việt Nam.

"Ngay khi thấy quảng cáo về chương trình này, chúng tôi đã đăng ký luôn. Chúng tôi đã có quãng thời gian thú vị. Một trải nghiệm đáng tận hưởng", hành khách Warren Goodridge cho biết.

Theo hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái bình dương, các lệnh đóng cửa biên giới đã khiến cho lượng du lịch quốc tế của khu vực này sụt giảm 97,5% doanh thu. Hiện hãng Qantas đã báo khoản lỗ ròng lên đến 1,41 tỷ USD cho năm tài chính vừa qua, kết thúc vào 30/6.

"Năm qua là một năm đầy thử thách đối với những người làm trong ngành hàng không như tôi, vì bay trên bầu trời đã ăn sâu vào máu của tôi rồi. Thế nên, được quay trở lại với đội bay ngày hôm nay là vinh hạnh của tôi", bà Lisa Norman, Phi Đội trưởng, Qantas 787, chia sẻ.

Qantas thực hiện thành công chuyến bay kỳ lạ “không điểm đến” - Ảnh 1.

Ý tưởng về các chuyến bay "không điểm đến" phục vụ duy nhất cho mục đích ngắm cảnh từ trên cao không phải là mới. (Ảnh minh họa: Reuters)

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng "bay không điểm đến này", đặc biệt các nhà hoạt động bảo vệ môi trường.

"Chúng tôi hiểu rằng mọi người cần đi du lịch vì nhiều lý do, nhưng các chuyến bay không điểm có vẻ hơi vô nghĩa. Dường như chúng chỉ thải thêm carbon vào bầu khí quyền mà thôi, chứ thực chất chẳng có lợi gì cả", ông Cam Walker, đại diện chiến dịch bảo vệ môi trường, Friends of The Earth Australia, nhận định.

Đại diện hãng hàng không Qantas cho biết họ sẽ trả tiền để bù đắp vào lượng khí thải carbon của các chuyến bay tham quan.

Ý tưởng về các chuyến bay "không điểm đến" phục vụ duy nhất cho mục đích ngắm cảnh từ trên cao không phải là mới. Antarctica Flight đã thuê máy bay phản lực của Qantas cho các chuyến bay ngắm cảnh qua Nam Cực từ 26 năm trước.

Kim Huệ

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm