Qantas Airways thử chuyến bay thẳng 20 giờ để xem hành khách “có chịu nổi”

23/08/2019 10:13 AM | Thời sự

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ thử nghiệm các chuyến bay thẳng từ New York và London tới Sydney...

Qantas Airways thử chuyến bay thẳng 20 giờ để xem hành khách “có chịu nổi”

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ thử nghiệm các chuyến bay thẳng từ New York và London tới Sydney để xác định xem cơ thể con người có thể chịu nổi những chuyến bay liên tục dài như vậy.

Theo tin từ Bloomberg, Qantas ngày 22/8 tuyên bố sẽ thử các chuyến bay thẳng nói trên bằng máy bay Boeing Dreamliner từ tháng 10 tới.

Các chuyến bay thử này sẽ chỉ bao gồm 40 hành khách và thành viên phi hành đoàn, chủ yếu là nhân viên của hãng.

Sau mỗi chuyến bay thử, những người đi trên chuyến bay sẽ được kiểm tra y tế và trải qua các đánh giá cần thiết khác. Nếu kết quả khả thi, Qantas sẽ chính thức triển khai các chuyến bay thẳng này.

Qantas muốn khởi động dịch vụ bay thẳng kết nối từ Sydney tới New York và London sớm nhất vào năm 2022. Tổng giám đốc (CEO) Alan Joyce của Qantas gọi dịch vụ này là giới hạn cuối cùng của ngành hàng không.

Mỗi chuyến bay thẳng như vậy sẽ kéo dài khoảng 20 giờ đồng hồ, và hiện chưa có gì đảm bảo chắc chắn dịch vụ này sẽ khả thi.

Hiện Qantas còn chưa quyết định sẽ dùng máy bay Boeing hay Airbus cho kế hoạch bay thẳng này. Và cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn hành khách có thể đảm bảo sức khỏe sau gần một ngày đằng đẵng ngồi trên máy bay.

"Những gì chúng tôi rút ra được từ các chuyến bay thử này sẽ rất có giá trị", ông Joyce phát biểu ngày 22/8.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hiện nay là chuyến bay từ sân bay Changi của Singapore tới sân bay Newark Liberty ở New York, Mỹ.

Hãng hàng không Singapore Airlines đã khởi động đường bay này từ tháng 10/2018, sử dụng máy bay Airbus A350. Chuyến bay đầu tiên đã đi hết quãng đường hơn 16.000 km trong vòng hơn 17 giờ 25 phút.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm