Qantas Airways thử chuyến bay thẳng 20 giờ để xem hành khách “có chịu nổi”

23/08/2019 10:13 AM | Xã hội

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ thử nghiệm các chuyến bay thẳng từ New York và London tới Sydney...

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ thử nghiệm các chuyến bay thẳng từ New York và London tới Sydney để xác định xem cơ thể con người có thể chịu nổi những chuyến bay liên tục dài như vậy.

Theo tin từ Bloomberg, Qantas ngày 22/8 tuyên bố sẽ thử các chuyến bay thẳng nói trên bằng máy bay Boeing Dreamliner từ tháng 10 tới.

Các chuyến bay thử này sẽ chỉ bao gồm 40 hành khách và thành viên phi hành đoàn, chủ yếu là nhân viên của hãng.

Sau mỗi chuyến bay thử, những người đi trên chuyến bay sẽ được kiểm tra y tế và trải qua các đánh giá cần thiết khác. Nếu kết quả khả thi, Qantas sẽ chính thức triển khai các chuyến bay thẳng này.

Qantas muốn khởi động dịch vụ bay thẳng kết nối từ Sydney tới New York và London sớm nhất vào năm 2022. Tổng giám đốc (CEO) Alan Joyce của Qantas gọi dịch vụ này là giới hạn cuối cùng của ngành hàng không.

Mỗi chuyến bay thẳng như vậy sẽ kéo dài khoảng 20 giờ đồng hồ, và hiện chưa có gì đảm bảo chắc chắn dịch vụ này sẽ khả thi.

Hiện Qantas còn chưa quyết định sẽ dùng máy bay Boeing hay Airbus cho kế hoạch bay thẳng này. Và cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn hành khách có thể đảm bảo sức khỏe sau gần một ngày đằng đẵng ngồi trên máy bay.

"Những gì chúng tôi rút ra được từ các chuyến bay thử này sẽ rất có giá trị", ông Joyce phát biểu ngày 22/8.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hiện nay là chuyến bay từ sân bay Changi của Singapore tới sân bay Newark Liberty ở New York, Mỹ.

Hãng hàng không Singapore Airlines đã khởi động đường bay này từ tháng 10/2018, sử dụng máy bay Airbus A350. Chuyến bay đầu tiên đã đi hết quãng đường hơn 16.000 km trong vòng hơn 17 giờ 25 phút.

Theo Thăng Điệp

Cùng chuyên mục
XEM