PV GAS hỗ trợ đoàn khám chữa bệnh từ thiện tại Tây Ninh

20/11/2019 19:30 PM | Sống

Nằm trong chương trình hoạt động an sinh xã hội của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), nhằm tăng cường các hoạt động nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, trong các ngày 14, 15/11/2019, PV GAS đã tham gia chương trình "Khám chữa bệnh miễn phí cho 250 bệnh nhân khó khăn tại xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, tỉnh Tây Ninh".

Chương trình khám chữa bệnh từ thiện này do Bệnh viện Quận 2, Tp.HCM phối hợp với Tỉnh ủy Tây Ninh, Học viện Chính trị Quốc gia Khu vực II tổ chức. Đoàn công tác của Bệnh viện Quận 2 bao gồm 23 cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện, mang theo các thiết bị y tế và thuốc các loại. Tại xã Tân Lập, Đoàn thực hiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 250 người thuộc các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, người có công với cách mạng…

PV GAS hỗ trợ đoàn khám chữa bệnh từ thiện tại Tây Ninh - Ảnh 1.
PV GAS hỗ trợ đoàn khám chữa bệnh từ thiện tại Tây Ninh - Ảnh 2.

Đồng Nguyễn Xuân Thắng,  Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh đã cùng tham gia chương trình, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội vì người dân của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Tây Ninh.

Mặc dù di chuyển xa, đến vùng khó khăn, nhưng đoàn công tác vẫn đảm bảo đầy đủ chu trình khám tổng quát với các phòng siêu âm, điện tim; các nội dung khám nội, ngoại, chuyên khoa mắt – tai mũi họng – răng hàm mặt… Một số trường hợp bệnh cần theo dõi lâu dài được khuyến cáo và liên hệ với các cơ sở y tế Tây Ninh để tiếp nhận.

Đồng hành cùng ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Quận 2, TP.HCM nói riêng, PV GAS đã hỗ trợ đoàn công tác các phương tiện đi lại và gửi tặng bà con đến khám chữa bệnh 250 phần quà tình nghĩa, có trị giá 2 triệu đồng/phần gồm gạo, đường sữa, nhu yếu phẩm…

Chương trình khám chữa bệnh tại Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ, hàng trăm người dân khó khăn được đón tiếp, khám chữa bệnh miễn phí và nhận quà của PV GAS. Sau khi hoàn thành, phần thuốc còn lại được đoàn gửi tặng Trung tâm Y tế xã để tiếp tục hỗ trợ hoạt động y tế cơ sở.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM