Profile của luật sư bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên: Nhân vật có tiếng trong mảng sở hữu trí tuệ, đứng sau loạt vụ kiện đình đám của Sơn Tùng MTP, Phimmoi,…

18/09/2021 07:30 AM | Kinh doanh

Ông Phan Vũ Tuấn là gương mặt quen thuộc trong nhiều cuộc phỏng vấn của Thời sự VTV hay VTV Chuyển động 24h với vai trò là người giải thích Pháp luật về Bản quyền.

Chiều ngày 17/9, mọi sự chú ý của công chúng đổ dồn vào buổi livestream sao kê tài khoản từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn. Trong buổi phát trực tiếp ngắn ngủi này, đồng hành cùng vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên còn có sự hỗ trợ của luật sư Phan Vũ Tuấn.

Chiều cùng ngày, luật sư Phan Vũ Tuấn đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Trong Thông cáo ghi rõ:

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh.

"Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan", luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Profile khủng của luật sư bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên: Nhân vật có tiếng trong mảng sở hữu trí tuệ, đứng sau một loạt vụ kiện nổi tiếng của Sơn Tùng MTP, Phimmoi,... - Ảnh 1.

Được biết, vị luật sư này là người có tiếng trong lĩnh vực chuyên về luật bản quyền. Theo thông tin chính thức trên website Văn phòng Phan Law Vietnam, luật sư Phan Vũ Tuấn hoạt động trong chuyên ngành sở hữu trí tuệ, ngân hàng và doanh nghiệp.

Sau 10 năm công tác tại Cục Bản quyền tác giả, ông hiện đang điều hành Phan Law Vietnam, hãng luật chuyên về bản quyền và sở hữu trí tuệ. Vị luật sư này từng hỗ trợ và giải quyết thành công nhiều vụ việc cho khách hàng là cá nhân và Doanh nghiệp; Tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án, trọng tài thương mại.

Luật sư Phan Vũ Tuấn đồng thời là trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Thái Bình Dương (PIAC), Phó chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TP HCM. Ngoài công tác chuyên môn, ông còn tham gia giảng dạy tại lớp chất lượng cao, khoa Luật Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM) và Đại học Luật TPHCM.

Ông cũng là gương mặt xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn của Thời sự VTV hay VTV Chuyển động 24h với vai trò là người giải thích Pháp luật về Bản quyền.

Ngoài ra, trong quá trình 20 năm công tác, ông đã kinh qua nhiều vị trí như: Cố vấn của Trung tâm quyền tác giả Văn học Việt Nam (VLCC), Phó Tổng thư ký hội Truyền thông điện tử TPHCM (VCA), Giám Đốc Dự án Hiệp Hội Bản Quyền Na Uy - NORCODE (tổ chức phi chính phủ của NaUy nhằm để giúp đỡ và hỗ trợ các nước đang và kém phát triển) tại Việt Nam, Giảng viên khóa đào tạo về SHTT (Văn phòng SHTT của Việt Nam), Giảng viên bộ môn Pháp luật quốc tế về Sở hữu trí tuệ trường Đại học Luật Tp.HCM, Thành viên của Nhóm đàm phán cho BTAs giữa Việt Nam và một số Quốc gia – Tổ chức, Thành viên Ban vận động thành lập Hội Sáng Chế Tp.HCM, Tham gia xây dựng Luật Sở hữu Trí Tuệ, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hong Kong (HKRIA), Tham gia thành lập Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam, Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm quốc tế (IFPI), Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Profile khủng của luật sư bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên: Nhân vật có tiếng trong mảng sở hữu trí tuệ, đứng sau một loạt vụ kiện nổi tiếng của Sơn Tùng MTP, Phimmoi,... - Ảnh 2.

Các khách hàng của Phan Law Vietnam.

Cũng theo thông tin giới thiệu trên website, Phan Law Vietnam có xuất phát điểm là văn phòng luật sư chuyên tư vấn cho các ca sĩ, nghệ sĩ trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan như ca sĩ Thuỷ Tiên, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh…. Sau đó, đơn vị này được biết đến khi bảo vệ bản quyền và chống xâm phạm cho các giải bóng đá đình đám như UEFA Champion League, Giải ngoại hạng Anh… hay các nội dung giải trí Hàn Quốc và Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Một trong những vụ kiện đáng chú ý của ông Tuấn là bảo vệ cho thần tượng âm nhạc của giới trẻ Sơn Tùng M-TP trong lùm xùm nghi vấn đạo nhạc.

Mới đây, văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam của ông Phan Vũ Tuấn là đơn vị đứng sau sự việc khởi tố hình sự đối với phimmoi - một trong những website xâm phạm phim lớn nhất thế giới.

Hồi năm 2020, luật sư Phan Vũ Tuấn – cũng chính là người đại diện pháp lý của nhà thơ Trương Minh Nhật, kiện nghệ sĩ Lý Hải đòi bồi thường 4 tỉ đồng vì kiện sử dụng trái phép bài thơ của ông trong phim "Lật mặt 4: Nhà có khách.

Danh sách các khách hàng của Phan Law Vietnam có nhiều doanh nghiệp lớn như Tân Hiệp Phát, các rạp chiếu BHD, Galaxy Cinema, Đài KBS (Hàn Quốc), Đài K+, sàn TMĐT Tiki,... hay các nghệ sĩ lớn như Thuỷ Tiên, Mỹ Tâm,...

PV

Cùng chuyên mục
XEM