PR For Life: Câu chuyện từ những chiến dịch giành giải thưởng VNPR 2021

21/04/2022 14:58 PM | Kinh doanh

Mới ra đời cách đây không lâu nhưng VNPR Awards - giải thưởng vinh danh các cá nhân, tổ chức xuất sắc trong ngành quan hệ công chúng và truyền thông (QHCC & TT) đã chứng minh được sức hút khi ngày càng có nhiều đơn vị lớn tham gia, đóng góp nhiều chiến dịch ý nghĩa và thiết thực cho ngành truyền thông.

Là một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm do VNPR tổ chức, giải thưởng vinh danh cá nhân, tổ chức xuất sắc trong ngành Quan hệ Công chúng và Truyền thông (QHCC & TT) năm 2021 đã tạo tiếng vang lớn, truyền lửa đam mê, sáng tạo cũng như mở ra lối đi đầy tiềm năng cho những ai đã, đang và sẽ bước vào ngành QHCC & TT. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, sự kiện mở rộng "PR For Life" tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp thông qua câu chuyện từ các chiến dịch đã xuất sắc nhận được giải thưởng của chương trình.

Cùng điểm lại những chiến dịch đã ghi tên lên "bảng vàng" của giải thưởng VNPR 2021!

Kem Tràng Tiền & Meta Content - Athenar Agency

Mùa hè năm 2020, kết hợp với Athenar Agency (Admicro VCCorp), Kem Tràng Tiền đã có màn tái định vị thương hiệu gây tiếng vang trên mạng xã hội và các diễn đàn. Với màu xanh mới, logo cây kem cắn dở và bao bì giấy kraft in những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội, Kem Tràng Tiền đã chinh phục trái tim của cả những khách hàng lâu năm và tệp khách hàng thế hệ mới. Chiến dịch đã xuất sắc mang về cho Athenar Agency giải thưởng Chiến dịch QHCC & TT xuất sắc năm 2021 về Văn hóa và Giá trị Việt Nam tại Giải thưởng QHCC & TT Việt Nam VNPR Awards 2021.

PR For Life: Câu chuyện từ những chiến dịch giành giải thưởng VNPR 2021 - Ảnh 1.

Đại diện Athenar Agency chia sẻ câu chuyện "Thay áo mới cho Kem Tràng Tiền"

Chị Nguyễn Thanh Hương - Giám đốc Athenar Agency cho biết: Thương hiệu Kem Tràng Tiền đã ra đời hơn 60 năm nhưng chưa lần nào thay đổi nhãn hiệu. Bởi vậy, việc tạo ra bộ nhận diện mới và được đại đa số công chúng đón nhận, trong đó có cả giới trẻ đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, quyết tâm làm bằng được trong thời gian cực kỳ ngắn (12 ngày từ khâu lên ý tưởng đến thực hiện chiến dịch), chiến dịch "thay áo mới cho Kem Tràng Tiền" đã đạt được cả mục tiêu về truyền thông lẫn doanh số). Đội ngũ Athenar Agency đã thực hiện với tinh thần quyết liệt, tư duy luôn đổi mới sáng tạo và đây cũng chính là yếu tố then chốt làm nên thành công cho chiến dịch lần này.

CSR Against All Odds – Amway Việt Nam

Trong thời đại công nghệ phát triển, công chúng dần trở nên khắt khe và tiếng nói cá nhân cũng có thể mang lại ảnh hưởng lớn, làm thế nào để xây dựng được các chiến dịch CSR thật khéo léo, tinh tế cũng như mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp luôn là điều mà người làm truyền thông băn khoăn trăn trở.

Là một đơn vị đã rất thành công với các hoạt động CSR bền bỉ trong suốt 7 năm qua, Amway Việt Nam đã thay đổi cái nhìn của công chúng về thương hiệu với nhiều hoạt động CSR mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, gây được tiếng vang lớn trong ngành truyền thông. Một vài chiến dịch nổi bật như: Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi Nutrilite Power of 5; chương trình trao tặng sản phẩm bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Lạng Sơn… Với tất cả nỗ lực của mình, Amway Việt Nam đã vinh dự giành giải thưởng "Người làm nghề xuất sắc" tại VNPR Awards 2021.

Saving wildlife, saving human life (Stop the Karma) – Le Bros

Góp mặt trong buổi chia sẻ "PR FOR LIFE: An extended event of VNPR AWARDS", tập đoàn truyền thông Lê (LeBros) mang tới case study xuất sắc đạt Giải thưởng chiến dịch QHCC và TT xuất sắc năm 2021 về truyền thông số tại VNPR Awards: Ngưng tạo nghiệp - Don’t Cause Karma.

Đánh vào insight độc đáo cùng yếu tố tâm linh "nghiệp", LeBros đã đưa ra chuỗi hoạt động truyền thông ấn tượng lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã, nâng cao nhận thức chung trong cộng đồng và đạt được những thành công vang dội với hàng loạt kết quả ấn tượng: 1,5 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội; 11.000 người tham gia Social Game "Mr. Karma"; gần 30 KOLs chính thức lên tiếng ủng hộ chiến dịch; tạo ra dấu ấn sâu sắc trên mạng xã hội và mạng Internet trong suốt chiến dịch.

Meals beyond food (A Million Meals) - PepsiCo

Xuất sắc giành giải thưởng: "Chiến dịch QHCC & TT về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp" của VNPR Awards 2021 với dự án "Triệu bữa cơm", Công ty Suntory PepsiCo Vietnam Beverage & PepsiCo Food Vietnam (PepsiCo) góp mặt trong buổi chia sẻ "PR FOR LIFE: An extended event of VNPR AWARDS" được tổ chức bởi VNPR.

"Triệu bữa cơm" được PepsiCo bắt tay với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, cùng sự đồng hành của Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội (AFV). Khởi động ngày 24/06/2021 với thông điệp "Trao bữa cơm - Trao niềm tin", dự án đã quyên góp và trao hàng triệu bữa cơm đến tay những người cao tuổi, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Mobilization of social resources at time of crisis - MCN

Hoạt động từ ngày 22/07/2021 đến 15/12/2021, "Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành" (MCN) đã tích cực tham gia hỗ trợ tại các điểm nóng về dịch trên cả nước, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội và Cần Thơ. Với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, MCN đã thành công hỗ trợ các công tác chống dịch như: thăm hỏi, đánh giá tình trạng bệnh nhân, phân nhóm người bệnh theo 5 mức độ nguy cơ, từ đó đưa ra tư vấn y tế. Không tốn một đồng chi phí cho công tác truyền thông, MCN đã gặt hái được những con số ấn tượng và xuất sắc giành giải thưởng "Chiến dịch QHCC & TT xuất sắc về Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp".

PR For Life: Câu chuyện từ những chiến dịch giành giải thưởng VNPR 2021 - Ảnh 2.

Có thể thấy, VNPR Awards - giải thưởng vinh danh các cá nhân, tổ chức xuất sắc trong ngành quan hệ công chúng và truyền thông không chỉ tôn vinh những đơn vị truyền thông đóng góp tích cực cho lĩnh vực QHCC & TT mà còn góp phần lan tỏa những chiến dịch truyền cảm hứng, có ý nghĩa tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh những dự án thành công, sự kiện "PR For Life" còn có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực QHCC & TT, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề đến những thế hệ kế cận. Đây sẽ là những hoạt động thiết thực, góp phần tạo ra những bước tiến mới, đưa ngành QHCC & TT lên một tầm cao mới trong tương lai.

Hà My

Từ khóa:  vnpr , athenar agency
Cùng chuyên mục
XEM