Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

01/12/2022 09:51 AM | Công nghệ

Dù sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng Porsche 911 lại có khả năng vận hành đáng kinh ngạc trên cả đường phố và đường đua.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 1.

Danh tiếng lái hay của Porsche 911 có lẽ không còn là vấn đề bàn cãi. Đây là mẫu xe thường xuyên góp mặt trong danh sách xe thể thao, siêu xe đáng mua nhất năm do các chuyên gia quốc tế bình chọn. Dù Porsche 911 sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng nó lại tối ưu tốc độ, độ bám, cân bằng và trọng lượng cùng giá bán dễ tiếp cận và bền bỉ đáng kinh ngạc.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 2.

Ngoài những giá trị cốt lõi, hãng xe Đức liên tục nâng cấp công nghệ mới cho mẫu xe thể thao huyền thoại như hệ thống treo chủ động, hệ thống quản lý hợp lực kéo, kiểm soát khung gầm thể thao chủ động, phanh gốm, đánh lái bánh sau, biến Porsche 911 trở thành mẫu xe thể thao toàn diện nhất hành tinh.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 3.

Trong hạng mục Vô lăng xe sang 2022 thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022, Porsche 911 đang dẫn đầu với 20.086 bình chọn. Mẫu xe này được phân phối tại Việt Nam với 6 phiên bản chính, giá bán từ 7,13 tỉ đồng đến 19,22 tỉ đồng.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 4.

Ở thế hệ mới nhất, Porsche 911 có phần đầu và đuôi xe rộng hơn đến 40 mm so với phiên bản tiền nhiệm. Toàn bộ thân xe được tái thiết kế nhằm giảm tối đa lực cản không khí, nhờ vào hệ thống kiểm soát tính khí động học chủ động như nan hướng gió làm mát và cánh gió sau đa vị trí. Cánh gió mới, rộng hơn 25% giúp tối ưu hóa khả năng phanh của mẫu xe này và rút ngắn khoảng cách phanh đến 1,5 m.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 5.

Các tính năng kiểm soát cùng hệ thống khung gầm thông minh kết hợp với các hệ thống hỗ trợ và tính năng động không thỏa hiệp, vốn là đặc trưng của mẫu xe thể thao động cơ đặt sau cổ điển ẩn trong xu hướng của thế giới công nghệ số.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 6.

Thế hệ tiếp theo của động cơ phẳng tăng áp 6 xy-lanh được phát triển vượt trội và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hiệu quả của hệ truyền động gia tăng nhờ vào quy trình phun nhiên liệu được cải tiến, cách bố trí bộ tăng áp và hệ thống làm mát khí nạp mới. Tuỳ theo phiên bản sẽ được trang bị động cơ tương ứng. Bản Turbo S mạnh mẽ nhất với khối động cơ phẳng tăng áp 6 xy-lanh 3.8L, cho công suất 640 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,7 giây (với gói SportChrono), vận tốc tối đa 330 km/h.

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ - Ảnh 7.

Lực truyền động được phân phối bởi hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép cũng được phát triển hoàn toàn mới. Những điểm nổi bật khác bao gồm hệ thống hỗ trợ mới, trong đó có chế độ lái trên mặt đường trơn trượt (Wet mode), trang bị tiêu chuẩn ở dòng xe 911 mới, nhằm bảo đảm sự an toàn khi lái xe trên mặt đường ướt một cách đáng kể, và hệ thống hỗ trợ tầm nhìn ban đêm với camera tầm nhiệt nhằm hỗ trợ lái trong điều kiện tối.

Theo Thông tin dịch vụ

Cùng chuyên mục
XEM