Phú Quốc được giới siêu giàu Ấn Độ hết lời khen ngợi, tìm tới: "Mỏ vàng" cho Việt Nam

23/01/2022 09:00 AM | Xã hội

"Chúng tôi cảm thấy ngay khi đại dịch qua đi, mình sẽ có tương lai tươi sáng với Việt Nam", Chủ tịch một hiệp hội ở Ấn Độ nhận định đầy lạc quan.

Cú hích từ đám cưới tiền tỷ

Gaurav Patil không ngần ngại giới thiệu cho bạn bè ở quê nhà Ấn Độ tới Việt Nam làm đàm cưới. Đã có thời gian 10 năm sinh sống tại Việt Nam, hồi cuối 2019, Patil kết hôn với bạn đời người Việt tại một khu nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn.

"Nói đến chi phí thì rẻ hơn nhiều so với Ấn Độ nếu tổ chức ở một khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn tương đương. Khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam thực sự đáng tiền về dịch vụ", Patil chia sẻ với SCMP. "Ở Phú Quốc và những nơi tương tự, tất cả nhân viên đều nói tiếng Anh nên giao tiếp không phải vấn đề".

Patil cho biết, nhược điểm chỉ là anh phải chọn lọc hơn khi lên danh sách khách mời bởi đám cưới Ấn Độ nhìn chung lớn hơn và có nhiều khách hơn.

Đám cưới của Patil ở Việt Nam có khoảng 300 khách và chi phí ở mức 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng). Theo ước tính của Patil, nếu tổ chức một nghi lễ tương tự ở Ấn Độ thì sẽ phải tốn kém gấp đôi.

Năm 2019, Kaabia Grewal, nhà đồng sáng lập một hãng trang sức xa xỉ và Rushang Shah, con trai chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Embassy National Bank đã chọn Phú Quốc làm nơi tổ chức hôn lễ và nhận được đông đảo sự chú ý của truyền thông.

Diễn ra ở khu nghỉ dưỡng JW Marriot Phú Quốc, sự kiện quy mô tới mức có thể gọi là "đám cưới hoành tráng, theo cách gọi nôm na của Ấn Độ.

 Phú Quốc được giới siêu giàu Ấn Độ hết lời khen ngợi, tìm tới: Mỏ vàng cho Việt Nam  - Ảnh 1.

Cô dâu chụp ảnh trong tiệc cưới bên bãi biển ở Phú Quốc. Ảnh: Newsbeezer

Để tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam, tỷ phú Ấn Độ đã thuê 2 chiếc máy bay bay thẳng từ Ấn Độ tới Phú Quốc. Tiệc cưới đón gần 700 khách thuộc tầng lớp quý tộc Ấn Độ, có 225 đầu bếp, nghệ nhân đến từ 10 quốc gia. Thực phẩm dùng trong buổi lễ cũng được vận chuyển trực tiếp từ Ấn Độ.

Điểm đến kết hôn cho giới siêu giàu

Jyoti Mayal, chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Ấn Độ cho biết, đám cưới ở Ấn Độ là một ngành kinh doanh quan năm và xu hướng tổ chức đám cưới ở các điểm đến du lịch "có thể là nhân tố làm thay đổi cuộc chơi trong việc thúc đẩy thương mại du lịch giữa hai nước".

Ông Mayal nhấn mạnh, hiệp hội của ông "sẽ rất mừng nếu được hợp tác với người cùng lĩnh vực và thúc đẩy Việt Nam như một điểm đến kết hôn được ưa thích nhất" nhờ "các bãi biển đẹp, hạ tầng phát triển".

Manvir Singh, giám đốc công ty tổ chức tiệc cưới Shanqh Luxury Events (Ấn Độ) - đơn vị phụ trách tổ chức hôn lễ xa hoa của Kaabia Grewal - Rushang Shah nhận xét Phú Quốc là "nét duyên cho các đám cưới tổ chức ở điểm đến du lịch".

"Việt Nam đang dần được ưa chuộng ở Ấn Độ trong lĩnh vực điểm đến kết hôn và chúng tôi cảm thấy ngay khi đại dịch qua đi, mình sẽ có tương lai tươi sáng với Việt Nam", Singh nói.

Tháng trước đã diễn ra một cuộc hội thảo trực tuyến quảng bá Phú Quốc của Việt Nam và Kerala của Ấn Độ như điểm đến cho các cặp đôi muốn tìm nơi tổ chức một trong những nghi lễ quan trọng nhất của đời người.

Nguyen Thi Xuan Ngoc, một nhân vật có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện ở Indonesia và Việt Nam, chia sẻ với SCMP:

"Việt Nam không hề thiếu các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng. Phú Quốc là một minh chứng rõ nét về các nhãn hàng lớn và các cá nhân địa phương mang tư duy quốc tế".

Theo thống kê chính thức, Phú Quốc là một trụ cột trong nỗ lực khôi phục ngành du lịch của Việt Nam, lĩnh vực chiếm khoảng 10% GDP của đất nước trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Tháng 11/2021, hòn đảo với những bãi biển, rạn san hô và thác nước đẹp như tranh đã đón hơn 200 du khách Hàn Quốc, những du khách đầu tiên tới thăm Việt Nam kể từ khi đại dịch bùng phát. Sau khi mở cửa hơn 1 tháng, Phú Quốc đã đón hơn 1.000 du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan.

Trong khoảng 5 năm trước đại dịch, lượng lớn du khách thường tới nghỉ dưỡng ở Phú Quốc là người Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Du khách Trung Quốc chiếm khoảng 1/3 lượng khách quốc tế trong khi khách Ấn Độ chiếm chưa đầy 1%.

Thi Anh

Cùng chuyên mục
XEM