Phu quân Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

09/04/2021 06:56 PM | Thời sự

Điện Buckingham cho biết Hoàng thân Philip, phu quân của NỮ hoàng Elizabeth II, vừa qua đời ở tuổi 99.

Phu quân Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99

Sau 69 năm gắn bó, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, đã rời xa Nữ hoàng Elizabeth II mãi mãi.

"Với nỗi buồn sâu sắc, Nữ hoàng đã thông báo về sự ra đi của người chồng yêu quý, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Hoàng thân Philip trút hơi thở cuối cũng trong sự yên bình sáng nay ở Lâu đài Windsor. Tang lễ đang được lên kế hoạch. Hoàng gia Anh sẽ cùng mọi người trên khắp thế giới tiếc thương sự mất mát này", thông báo của Hoàng gia Anh cho biết.

Hoàng thân Philip được đưa đến bệnh viện King Edward VII ở London vào ngày 17/2 sau khi ông cảm thấy không khỏe. Điện Buckingham sau đó xác nhận ông đang được điều trị vì nhiễm trùng. Ngày 1/3, ông được chuyển đến Bệnh viện St. Bartholomew, cũng ở London, nơi các bác sĩ tiếp tục tiến hành điều trị nhiễm trùng và kiểm tra tình trạng tim. Sau khi phẫu thuật tim, Công tước xứ Edinburgh được xuất viện vào trung tuần tháng 3.

Hoàng thân Philip kết hôn với Công chúa Elizabeth vào năm 1947 trong bối cảnh nước Anh đang vật lộn phục hồi khỏi những hậu quả của Thế chiến 2. Trong 7 thập kỷ trị vì Vương quốc Anh, Hoàng thân Philip thường xuyên bên cạnh Nữ hoàng trong các sự kiện hoàng gia. Chính Nữ hoàng cũng ca ngợi vị hôn phu là người dẫn đường không biết mệt mỏi của bà.

Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Những kỷ lục "gây choáng" của khu du lịch Đại Nam - nơi đang là tâm điểm giữa ồn ào của bà Phương Hằng và dàn nghệ sĩ Việt

Hiếm người biết khu du lịch Đại Nam từng đạt nhiều kỷ lục "khủng" từ những ngày đầu ra mắt.

Đọc thêm