Chuyên gia tiết lộ chuyện xoay quanh drama chiếc vương miện bị Nữ hoàng cấm dùng của Meghan, Harry cũng bị nhắc nhở răn đe

07/04/2021 22:01 PM | Xã hội

Lý do vì sao mà Nữ hoàng Anh kiên quyết phản đối chiếc vương miện mà Meghan lựa chọn cho mình trong hôn lễ cuối cùng cũng đã được một chuyên gia hé lộ.

Những câu chuyện đằng sau cung điện hoàng gia luôn thôi thúc sự tò mò và quan tâm đặc biệt của dư luận cũng như truyền thông. Có nhiều tin đồn đã được đưa ra và cho đến nay vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Drama "chiếc váy phù dâu, ai mới là người phải khóc" giữa hai nàng dâu hoàng gia đã khiến báo chí tốn biết bao giấy mực.

Mới đây, thêm một câu chuyện đặc biệt khác liên quan đến drama về chiếc vương miện của Meghan Markle được sử dụng trong ngày cưới cũng có thông tin mới và nhận được sự quan tâm của dư luận. Trước đây đã có nhiều tin đồn xung quanh câu chuyện này trên truyền thông Anh. Theo đó, Meghan đã để mắt tới một chiếc vương miện ngọc lục bảo lấp lánh nhưng Nữ hoàng Anh đã không đồng ý và lựa chọn cho Meghan một chiếc vương miện khác cho hôn lễ hoàng gia năm 2018. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ nguồn gốc không rõ ràng của chiếc vương miện.

Chuyên gia tiết lộ chuyện xoay quanh drama chiếc vương miện bị Nữ hoàng cấm dùng của Meghan, Harry cũng bị nhắc nhở răn đe  - Ảnh 1.
Chuyên gia tiết lộ chuyện xoay quanh drama chiếc vương miện bị Nữ hoàng cấm dùng của Meghan, Harry cũng bị nhắc nhở răn đe  - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh là người quyết định vương miện Meghan sử dụng trong hôn lễ hoàng gia.

Điều này được cho là đã tạo ra căng thẳng trước khi hôn lễ hoàng gia được cử hành. Vào thời điểm đó, Harry dính nghi án gây áp lực cho các nhân viên trong cung điện với câu nói: "Meghan muốn gì thì sẽ được nấy". Tuy nhiên, Nữ hoàng được cho là đã gặp Harry và đưa ra lời lẽ nghiêm khắc để nhắc nhở cháu mình: "Không phải Meghan muốn gì thì phải được cái đó. Con bé phải nghe theo sự sắp đặt của ta".

Vậy đâu là nguyên nhân khiến Nữ hoàng Anh kiên quyết không đồng ý việc Meghan sử dụng chiếc vương miện ngọc lục bảo?

Mới đây, chuyên gia hoàng gia Robert Lacey đã đưa ra lời giải thích cho vấn đề này. Ông nói: "Dù việc này chưa được xác nhận bởi cung điện nhưng cũng không bị phủ nhận, chúng tôi được thông báo rằng Nữ hoàng không ủng hộ sự lựa chọn của Meghan vì chiếc vương miện ấy được cho là đến từ Nga.

Nó được đánh giá là có nguồn gốc nhạy cảm, đến nước Anh theo con đường khó có thể xác định với mức giá không được tiết lộ. Ngoài ra, cũng có nhiều điều tiếng xung quanh chiếc vương miện này. Do đó mà vương miện ngọc lục bảo hiếm khi được trưng bày trước công chúng và nó sẽ không phù hợp với cung điện cũng như bản thân Meghan trong hôn lễ hoàng gia. Báo chí sẽ bắt đầu mổ xẻ và gây ra một loạt lùm xùm không đáng có".

Chuyên gia tiết lộ chuyện xoay quanh drama chiếc vương miện bị Nữ hoàng cấm dùng của Meghan, Harry cũng bị nhắc nhở răn đe  - Ảnh 3.

Chiếc vương miện ngọc lục bảo ẩn chứa nhiều điều tiếng nhưng nhà Sussex lại không chịu hiểu.

Nhưng chuyên gia Lacey khẳng định rằng Harry không hiểu bối cảnh lúc bấy giờ và không hiểu tại sao Nữ hoàng lại cho rằng sự lựa chọn của Meghan là sai lầm. Ông Lacey nói: "Thật không may, sự thiếu hiểu biết của Harry về cả lịch sử và truyền thống của gia đình đã khiến anh không hiểu được hành động tinh tế ấy của Nữ hoàng Anh".

Ông Lacey tuyên bố rằng Harry đã "nổi cơn thịnh nộ" khi Meghan được thông báo rằng cô ấy không sử dụng chiếc vương miện đó. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh dường như đã quá hiểu tính tình của cháu trai nên mới đưa ra một câu nhắc nhở đầy nghiêm khắc: "Không phải Meghan muốn gì thì phải được cái đó".

Chuyên gia Lacey cho hay chính vì sự ích kỷ, ngạo mạn và ngông cuồng của nhà Sussex đã khiến họ phải dứt áo ra đi. Cả Harry và Meghan đều không thể chấp nhận chuyện mọi người làm trái ý muốn của họ. Khi hai bên đi theo hai con đường khác nhau, tất nhiên sự chia rẽ sẽ xảy ra. Rõ ràng Nữ hoàng Anh chỉ muốn những điều tốt nhất cho vợ chồng cháu trai trong ngày cưới nhưng đáng tiếc thay họ lại không hiểu được ý nghĩa sâu xa này.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM