Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì?

11/07/2020 11:15 AM | Sống

Có nhiều yếu tố giúp một người phụ nữ luôn được người khác khen "tốt số" trong cuộc sống. Và sự hiểu biết, giỏi giang trong việc này có một vai trò tương đối quan trọng.

Đỗ Nguyệt Sanh (Trung Quốc) đã từng nói rằng: "Có nhiều tiền trong tay chưa chắc đã nói lên được bạn là người có tiền, nhưng cách mà bạn tiêu tiền chắc chắn chứng minh được điều đó."

Người ta nói rằng tiêu tiền thì dễ ngược lại kiếm tiền mới khó, trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, một người có tiền để tiêu chưa hẳn đã là người biết cách tiêu tiền.

Đối với việc tiêu tiền: Có những người phụ nữ tiết kiệm tiền một cách mù quáng, sống một cuộc sống bon chen vất vả, đến cuối cùng tiền thì tiết kiệm được nhưng lại mất cả đi mạng sống, không có phúc để hưởng thụ.

Thế nhưng cũng có những người chỉ biết tiêu tiền một cách phung phí, thích hưởng thụ cuộc sống phù phiếm xa hoa để rồi cuối cùng làm lụi tàn cả một gia đình.

Thực ra, việc một người phụ nữ biết tiêu tiền cũng là biểu hiện cho thấy khả năng, bản lĩnh cũng như giá trị của người phụ nữ ấy.

Người phụ nữ thực sự biết tiêu tiền sẽ biết cần tiêu tiền vào việc gì, từ đó có thể khiến cho bản thân và gia đình vui vẻ hạnh phúc, cuộc sống ngày càng trở nên ấm êm.

Trong cuộc sống, rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn và có gia đình sẽ trở nên hà khắc đối với bản thân mình. Không thể phủ nhận rằng, hiền hậu, tiết kiệm là những đức tính tốt đẹp, nhưng một điều cần phải biết là không phải ai cũng sẽ cảm kích trước những đức tính tốt đẹp này.

 Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì? - Ảnh 1.

Có một câu chuyện như sau:

Một người đàn ông muốn ly hôn với vợ mình, sau đó người vợ mới hỏi ông ta rằng: "Tôi hàng ngày chăm chỉ làm việc, cũng không hề than vãn, chỉ biết cố gắng vì cái gia đình này, thậm chí là không nỡ ăn cũng không nỡ mặc, chỉ vì muốn anh và con chúng ta có thể sống thoải mái hơn một chút, vậy tôi có chỗ nào không phải với anh để rồi anh muốn ly hôn?"

Người chồng bình thản đáp lại: "Đúng, tôi rất biết ơn trước những gì cô đã làm cho gia đình này, nhưng ngày này qua ngày khác tôi đều thấy cô trong dáng vẻ như vậy, tôi cảm thấy  chán  nản. Thực sự xin lỗi cô, tôi đã không còn yêu cô nữa rồi."

Sau khi đọc xong câu chuyện này, có lẽ rất nhiều người cho rằng người đàn ông này là một kẻ tệ bạc, có thể nói ra những lời không biết xấu hổ như vậy với người đã vì anh ta mà hi sinh rất nhiều, người vợ sở dĩ trở nên như thế cũng chỉ là vì muốn dành tất cả sự tốt đẹp cho gia đình mà thôi.

Đây chính là hiện thực của cuộc sống.

Trên thế giới này, không một ai có nghĩa vụ dùng thời gian và công sức đi khám phá vẻ đẹp tâm hồn đang ẩn sâu bên trong lớp vỏ ngoài tầm thường và cũ kỹ kia.

Một người phụ nữ thông minh chính là khi chưa yêu, đang yêu hay là đã kết hôn, vẫn sẵn sàng đầu tư cho bản thân mình đẹp hơn. Bởi vì họ hiểu rằng, chỉ khi trở nên xinh đẹp cả từ nội tâm đến vẻ bề ngoài, bản thân họ sẽ nhận được sự đối đãi tốt hơn và hạnh phúc luôn trong tầm tay.

 Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phụ nữ càng biết tiêu tiền càng may mắn

Phụ nữ tiêu tiền, thường sẽ được chia làm ba kiểu sau đây.

Kiểu thứ nhất: Ham rẻ, chỉ cần thấy rẻ sẽ mua, mua rất nhiều thứ không phù hợp hoặc là không bao giờ dùng tới, đây gọi là sự lãng phí.

Kiểu thứ hai: Tiêu tiền không hề tiếc, xem việc tiêu tiền giống như ném một viên đá vào nước và chỉ vang lên một tiếng rồi thôi, đây được gọi là chi tiêu, không vì mục đích nào cả.

Và kiểu còn lại chính là: Tiêu tiền với mục đích để bản thân và những người thân sau này có một cuộc sống tốt hơn, nó gọi là đầu tư.

Người phụ nữ thực sự biết chi tiêu là người có tầm nhìn. Họ sẽ không bao giờ mua những thứ bản thân không dùng đến chỉ vì nó có giá rẻ, và cũng sẽ không phung phí tiền vì những ham muốn và sự phù phiếm nhất thời, mà sẽ chi tiêu một cách hợp lí và có tính toán, giống như khi bạn gieo hạt mầm xuống đất vậy, để rồi sau này nó lớn lên và đơm hoa kết trái.

Bên cạnh tôi có một cô gái như vậy, lúc cô ấy tiêu tiền, cho dù những thứ đó có rẻ đến thế nào đi nữa mà bản thân không dùng đến thì cô ấy cũng sẽ không mua, ngược lại nếu đã là thứ cần thiết cho bản thân, cô ấy sẽ chọn mua loại tốt nhất.

Không chỉ như vậy, cô ấy còn sẵn sàng chi tiền cho những thứ có thể cải thiện bản thân, làm bản thân trở nên xuất sắc hơn.

Thậm chí có thể dùng tiền lương một tháng để đăng ký tham gia các lớp học nâng cao kỹ năng cho bản thân và dùng tất cả số tiền tiết kiệm dành dụm được trong vòng nửa năm chỉ để chọn một trường học có chất lượng cho con…

Cuộc sống đã chứng minh, cách tiêu tiền của cô ấy là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt.

 Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì? - Ảnh 3.

Tuy những thứ cô ấy mua đều đắt đỏ, nhưng chúng dễ sử dụng và bền bỉ. Việc đầu tư kỹ năng cho bản thân nghe có vẻ rất tốn kém nhưng điều này có thể khiến cho lãnh đạo tín nhiệm và không ngần ngại tăng lương.

Kiếm một trường học tốt tuy rằng học phí không hề rẻ, nhưng sẽ là nền tảng sau này cho con có một tương lai tốt hơn.

Biết tiêu tiền không đồng nghĩa với việc phung phí.

Người phụ nữ biết tiêu tiền, bởi vì họ sử dụng nó một cách hợp lý, dùng cho những thứ cần dùng, cho nên cuộc sống sẽ càng ngày càng ấm êm.

Người phụ nữ biết tiêu tiền, lại càng biết kiếm tiền sẽ càng giàu có

Nhà văn Tô Sầm từng nói rằng: "Muốn gia đình hạnh phúc thì phải tìm được người phụ nữ biết cách chi tiêu và biết nỗ lực kiếm tiền giúp bản thân tự tin hơn. Một cô gái có thể tránh được những cám dỗ trong cuộc sống này, không phải vì cô ấy không yêu tiền mà là vì chính cô ấy cũng có thể kiếm ra tiền.

Sự thật là tiền không bao giờ rơi từ trên trời xuống. Miệng ăn thì núi lở, nếu chỉ biết tiêu mà không biết kiếm, cho dù hiện tại có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, thì nhất định cũng sẽ có một ngày trở về với hai bàn tay trắng.

Chỉ khi bạn kiếm được tiền, bạn mới hiểu thế nào là trân trọng từ đó học được cách tiêu tiền hợp lý.

Tôi có một người bạn tên là Kiều Kiều, cô ấy nổi tiếng với sự hết mình trong công việc, mỗi ngày từ lúc trời còn tờ mờ đã vội vã thức dậy chuẩn bị cho công việc.

Ban ngày, cô ấy chạy khắp nơi xử lý mọi chuyện, đến đêm lại phải làm việc ngoài giờ để bắt kịp kế hoạch. Có lần tôi hỏi cô ấy: "Điều gì khiến cậu làm việc một cách liều mạng như vậy." Cô ấy chỉ cười và đáp lại: "Bởi vì những thứ tôi muốn mua rất nhiều và lại đắt đỏ, cho nên phải gắng hết sức kiếm tiền."

Thực sự mà nói, tôi rất ngưỡng mộ cách sống của cô ấy, bởi vì cô ấy kiếm được nhiều tiền nên cuộc sống cũng thoải mái hơn nhiều.

Không những có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới, mua những thứ đắt đỏ mà bản thân muốn một cách không đắn đo, hơn hết không phải vì tiền mà phải ở bên cạnh một người mình không yêu.

 Phụ nữ tốt số, hầu hết đều rất giỏi trong việc này: Hãy xem đó cụ thể là việc gì? - Ảnh 4.

Có thể tự kiếm tiền là bản lĩnh lớn nhất của người phụ nữ, cũng là một sự đảm bảo cho hạnh phúc lâu dài của chính họ, đặc biệt là bản thân có thể làm chủ tự quyết định cuộc sống của mình.

Ấn giấu phía sau vẻ bề ngoài của một người phụ nữ, đó là cuốn sách mà cô ấy đã đọc, người cô ấy từng yêu và cả những con đường đã từng đi qua.

Còn ẩn giấu phía sau những đồng tiền mà một người phụ nữ tiêu, đó là những đồng tiền oan uổng mà cô ấy đã tiêu, những con đường vòng mà cô ấy đã phải đi qua và cả thế giới mà cô ấy đã nhìn thấy.

Người phụ nữ biết tiêu tiền là những người tốt số nhất, bởi vì sự khác biệt giữa biết tiêu và không biết tiêu tiền không nằm ở "tiền" mà nằm ở "tầm nhìn".

Quãng đời còn lại, hi vọng bạn sẽ trở thành một người phụ nữ không chỉ giỏi tiêu tiền mà còn biết cả cách kiếm tiền, sống một cuộc sống hạnh phúc mà bạn hằng mong muốn.

Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM