Phụ nữ thông minh nên biết cách 'lười' trong 3 tình huống

08/01/2023 14:39 PM | Sống

Sự chăm chỉ và quán xuyến quá mức của phụ nữ đôi khi sẽ khiến cho hôn nhân mất cân bằng!

Phụ nữ thông minh cũng có những quy tắc riêng trong hôn nhân mà không phải ai cũng biết. Đôi khi nghe qua, người ta cảm thấy những nguyên tắc đó nghe thật sự vô lý. Tuy nhiên nếu như hiểu sâu xa hơn, nó là một bí quyết riêng để có thể giữ vững sự cân bằng trong hôn nhân.

"Lười biếng" là một trạng thái dễ dàng bị lên án. Tuy nhiên, có những thời điểm mà sự lười biếng đúng lúc lại mang đến hiệu quả lớn.

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách lười trong 3 tình huống sau. Bạn đã biết chưa?

1. Lười việc nhà

Trong chuyện quán xuyến việc nhà, phụ nữ cũng nên biết cách lười biếng một chút. Bạn đừng biến mình thành "con hổ cái" hung hãn, việc gì cũng đến tay mà đôi lúc hãy nghe theo sự sắp đặt của chồng.

Nhiều phụ nữ cho rằng mình giỏi giang, quán xuyến tất cả mọi thứ sẽ giúp hôn nhân bền chặt hơn. Tuy nhiên, điều đó đôi khi lại tạo cơ hội cho chồng bạn trở nên lười biếng, coi vợ mình mạnh mẽ, bất cứ việc gì cũng có thể hoàn thành được.

Bởi vậy, đôi khi bạn đừng nên chăm chỉ quá, phải lười một chút và làm theo những sự sắp xếp của chồng. Hãy để anh ấy cùng can thiệp vào việc nhà để cả hai cùng đảm nhận vai trò lãnh đạo. Sự chu toàn quá mức của bạn đôi khi lại mang đến hiệu ứng ngược, khiến chồng ỷ lại đấy. Bởi vậy, yếu đuối, không chu toàn một chút, lười biếng một chút lại mang đến kết quả tốt hơn nhiều để cuộc hôn nhân trở nên cân bằng hơn.

Phụ nữ thông minh cần biết cách "lười" trong 3 tình huống sau, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Hãy lười ở nhà chồng, đừng đoạt vai trò một cách mù quáng

Nhiều chị em có quan niệm rằng ở nhà chồng thì phải làm tất cả mọi việc, làm đủ thứ để không bị nhận tiếng xấu là lười biếng.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng bản thân không phải là bảo mẫu hay người giúp việc. Nếu ở nhà chồng, bạn làm hết mọi việc thì sau này nó bị mặc định đó là việc của bạn. Đến lúc nào đó bạn làm không tốt việc đó, nhà chồng có thể sẽ trách móc coi thường vì nghiễm nhiên chuyện đó ban đầu bạn vẫn làm rồi.

Ngược lại, nếu ngay từ đầu bạn không tỏ ra chăm chỉ quá mức, vội vàng với những công việc nhà và chịu sự sắp xếp công việc của mẹ chồng thì bạn sẽ chẳng bị áp đặt bởi bất kỳ nguyên tắc công việc nào cả.

Bạn sẽ không bị trao cho vai trò "nhân sự chủ chốt" trong các công việc ở nhà chồng. Bạn không cần phải đoạt đi vai trò chủ động và sắp xếp mọi việc của mẹ chồng hay bất cứ ai. Cuộc sống làm dâu của bạn sẽ bình lặng hơn nhiều.

Nhiều nàng dâu bắt đầu về nhà chồng rất dễ bị mắc sai lầm này. Họ vội vàng muốn thể hiện sự chăm chỉ và sự nhanh nhẹn của bản thân nên đảm nhận tất cả các công việc. Đôi khi còn can thiệp sâu hơn vào việc nhà chồng. Điều đó đôi khi không mang đến hiệu ứng tích cực mà còn có thể khiến những người nhà chồng cảm thấy khó chịu.

Thay vào đó, bạn hãy từ từ thích ứng công việc, đừng quá mức vồ vập can thiệp đến cả những chuyện chẳng liên quan đến mình. Nói đúng hơn là phải biết lười đúng lúc. Đó cũng là một cách ứng xử thông minh khi ở nhà chồng đấy.

Phụ nữ thông minh cần biết cách "lười" trong 3 tình huống sau, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Hãy lười biếng khi đưa ra quyết định, bàn bạc với chồng nhiều hơn

Trong một cuốn sách có tên: "Hôn nhân không bàn luận sẽ không bền" có đề cập: "Trong cuộc sống hôn nhân, nếu vợ chồng ở bên nhau không có sự đồng nhất thì sẽ ngày càng buồn tẻ. Cuộc sống sẽ càng khó khăn và vô vị. Nếu đàn ông có vấn đề không bàn với đàn bà, đàn bà có vấn đề không bàn với đàn ông thì giữa hai bên sẽ không có sự thống nhất, có người đi về phía Đông có người sẽ đi về phía Tây".

Phụ nữ thông minh hiểu rõ sự quan trọng của các nguyên tắc này và tầm quan trọng của việc bàn bạc trong hôn nhân. Họ sẽ không tùy tiện quyết định và sẽ bàn với chồng trong mọi chuyện.

Nhiều người phụ nữ quá quyết đoán và tự quyết khiến cho chồng cảm thấy như bị bỏ rơi và là người ngoài cuộc trong gia đình.

Đàn ông cần được hỏi ý kiến, được khẳng định và được coi trọng. Bởi vậy, sự tôn trọng lớn nhất của phụ nữ đối với đàn ông chính là để anh ấy tham gia vào mọi quyết định. Bạn cũng nên "lười" tự quyết một chút vừa để đầu óc thư thả, vừa để có cơ hội bàn bạc với chồng kẻo xích mích giữa hai bên nảy sinh.

Phụ nữ thông minh nên biết cách lười vừa phải, điều đó khiến cuộc sống của họ hạnh phúc hơn.

Lười biếng không có nghĩa là bạn vô trách nhiệm, vô ý thức mà là cơ hội để bạn thả lỏng một chút, cư xử phù hợp với cuộc sống cũng như điều kiện xung quanh. Có như thế hôn nhân mới cân bằng và không sứt mẻ.

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM