Phụ nữ tránh 3 điều sau để cuộc sống viên mãn, ấm êm

29/07/2022 10:06 AM | Sống

Phụ nữ thường mang nhiều khát vọng vào trong tình yêu của mình.

1. Hi sinh vì tình yêu

Nhiều người phụ nữ cho rằng mình là phái yếu, gặp và yêu một người đàn ông - đó là hạnh phúc lớn của đời mình nên hết lòng cung phụng, hi sinh vì người kia. Dù nửa kia có mắc sai lầm vẫn cứ nhận hết lỗi lầm về mình, cho rằng mình không tốt, cho rằng mình chưa hi sinh hết lòng vì nửa kia.

Điểm mù này khiến người phụ nữ thậm chí bị mặc cảm trong tình yêu, luôn tự cho rằng mình không xứng đáng. Tất nhiên, trong tình yêu 2 người chẳng có ai là hoàn hảo, tự biết mình chưa tốt để cải thiện là một điểm tốt nhưng luôn hạ thấp bản thân so với nửa kia thực sự là một tình yêu độc hại.

Phụ nữ chính là “phong thuỷ” của gia đình: Tránh 3 điều để cuộc sống viên mãn, ấm êm  - Ảnh 1.

2. Luôn nghĩ thay đổi được bản chất đối phương

Khi 2 người yêu nhau, thực chất bạn và nửa kia chỉ là 2 người xa lạ có những khoảng thời gian mới quen nhau chứ không thể hiểu hết 100% tinh cách, suy nghĩ của nửa kia. Vì thế, việc thay đổi bản chất của bạn trai là điều không thể vì tính cách của họ được hình thành từ khi còn nhỏ. Bạn chẳng thể vừa "bước vào" đời của họ và ép họ phải thay đổi trong một vài tháng để phù hợp với bạn. Thực ra, để thay đổi bản chất của bất kì ai, phải do chính người đó quyết định.

Từ câu hỏi "Liệu một người có thể thay đổi bản thân vì người mà họ yêu hay không?", Angela Bahns - phó giáo sư tâm lý tại Đại học Wellesley và Chris Crandall - giáo sư tâm lý học tại Đại học Kansas (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu vào năm 2016. Sau đó, Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội (Journal of Personality and Social Psychology) đã đăng kết quả: "Tính cách, thái độ và giá trị của một người hầu như không khiến hành vi của nửa kia thay đổi mặc dù ý tưởng về ảnh hưởng lẫn nhau giữa các đối tác là cốt lõi của nghiên cứu".

Phụ nữ chính là “phong thuỷ” của gia đình: Tránh 3 điều để cuộc sống viên mãn, ấm êm  - Ảnh 2.

3. Bất chấp gia cảnh để yêu nhau

Ban đầu, 2 người gặp gỡ và yêu nhau vì cảm xúc, tuy nhiên để tình yêu kéo dài bền vững, gia cảnh là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì. Bởi vậy người xưa mới có câu thành ngữ "Môn đăng hộ đối". Khi mới yêu, những gì mà những người yêu nhau nhìn thấy có thể là trăng, là sao, nhưng khi tình yêu kéo dài, họ còn phải tính toán đến cả gạo, dầu, mắm, muối.

Nếu gia cảnh không cân xứng thì dễ có một bên cảm thấy luôn tủi hổ trong lòng, hoặc vì cả hai xuất phát từ hai nền tảng giáo dục gia đình khác nhau nên quan điểm, cách sống khác nhau, khó hoà hợp, thành thử ra hay cãi nhau. Bởi vậy, nếu muốn tiến tới hôn nhân, đừng bỏ qua vấn đề của sự bất bình đẳng giữa hai gia đình.

Nguồn: Aboluowang.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM