Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng

24/10/2019 09:16 PM | Thời sự

Bà Akie Abe bỗng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi bà xuất hiện trong lễ đăng quang của Nhật hoàng, ngồi ở hàng ghế đầu cùng với các vị khách quý khác.

Vào ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã thực hiện nghi lễ đăng quang, chính thức lên ngôi hoàng đế trước sự chứng kiến của hơn 2000 khách mời đến từ 180 quốc gia.

Trong quá trình Nhật hoàng làm lễ đăng quang, các vị khách quý đều được sắp xếp chỗ ngồi xung quanh hành lang nơi diễn ra buổi lễ, có khoảng 30 màn hình lớn được bố trí để các quan khách có thể theo dõi trực tiếp lễ đăng quang.

Trong khi những người tham dự đều lựa chọn những bộ đồ trang trọng nhất thì một nhân vật có tiếng tại Nhật Bản đã hoàn toàn làm điều ngược lại, đó là bà Akie Abe, phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản. Thay vì lựa chọn bộ kimono truyền thống hay những chiếc đầm dài che chân như những người phụ nữ có mặt tham dự, bà Akie Abe chọn một chiếc đầm trắng ngắn hiện đại.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 1.

Phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản gây chú ý với bộ váy “kém sang”.

Chiếc đầm có chiều dài đến đầu gối và phần tay áo loe rộng được bà Akie Abe kết hợp với vòng cổ ngọc trai đồng màu và đi giày cao gót. Tuy nhiên, sự lựa chọn này của bà Akie đã bị chỉ trích dữ dội.

Khi ngồi xuống theo dõi buổi lễ đăng quang, chiếc váy ngắn để lộ đôi chân của bà. Bộ váy ngắn bị đánh giá là không đứng đắn và thiếu tôn trọng Nhật hoàng. Những bức hình được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, khi ngồi chung hàng đầu với nhiều nhân vật hoàng gia như Thái tử Charles, vợ chồng Công nương Thụy Điển, bà Akie Abe hoàn toàn lạc lõng và kém sang.

Nhiều người dùng mạng Twitter đã chia sẻ hình ảnh về chiếc đầm của bà Akie Abe kèm theo những bình luận chỉ trích. Nhiều người cho rằng, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản đã có sự lựa chọn kém tinh tế, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 2.

Bà Akie Abe “kém sang” và lạc lõng khi ngồi cạnh Thái tử Charles cùng các nhân vật hoàng gia khác.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 3.
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 4.

Các khách quý đến dự lễ đăng quang đều ăn vận trang trọng với những chiếc đầm dài che chân.

Nguồn: Tổng hợp


Theo DIỆP LỤC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm