Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng

24/10/2019 21:16 PM | Xã hội

Bà Akie Abe bỗng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi bà xuất hiện trong lễ đăng quang của Nhật hoàng, ngồi ở hàng ghế đầu cùng với các vị khách quý khác.

Vào ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã thực hiện nghi lễ đăng quang, chính thức lên ngôi hoàng đế trước sự chứng kiến của hơn 2000 khách mời đến từ 180 quốc gia.

Trong quá trình Nhật hoàng làm lễ đăng quang, các vị khách quý đều được sắp xếp chỗ ngồi xung quanh hành lang nơi diễn ra buổi lễ, có khoảng 30 màn hình lớn được bố trí để các quan khách có thể theo dõi trực tiếp lễ đăng quang.

Trong khi những người tham dự đều lựa chọn những bộ đồ trang trọng nhất thì một nhân vật có tiếng tại Nhật Bản đã hoàn toàn làm điều ngược lại, đó là bà Akie Abe, phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản. Thay vì lựa chọn bộ kimono truyền thống hay những chiếc đầm dài che chân như những người phụ nữ có mặt tham dự, bà Akie Abe chọn một chiếc đầm trắng ngắn hiện đại.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 1.

Phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản gây chú ý với bộ váy “kém sang”.

Chiếc đầm có chiều dài đến đầu gối và phần tay áo loe rộng được bà Akie Abe kết hợp với vòng cổ ngọc trai đồng màu và đi giày cao gót. Tuy nhiên, sự lựa chọn này của bà Akie đã bị chỉ trích dữ dội.

Khi ngồi xuống theo dõi buổi lễ đăng quang, chiếc váy ngắn để lộ đôi chân của bà. Bộ váy ngắn bị đánh giá là không đứng đắn và thiếu tôn trọng Nhật hoàng. Những bức hình được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, khi ngồi chung hàng đầu với nhiều nhân vật hoàng gia như Thái tử Charles, vợ chồng Công nương Thụy Điển, bà Akie Abe hoàn toàn lạc lõng và kém sang.

Nhiều người dùng mạng Twitter đã chia sẻ hình ảnh về chiếc đầm của bà Akie Abe kèm theo những bình luận chỉ trích. Nhiều người cho rằng, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản đã có sự lựa chọn kém tinh tế, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 2.

Bà Akie Abe “kém sang” và lạc lõng khi ngồi cạnh Thái tử Charles cùng các nhân vật hoàng gia khác.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 3.
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 4.

Các khách quý đến dự lễ đăng quang đều ăn vận trang trọng với những chiếc đầm dài che chân.

Nguồn: Tổng hợp


Theo DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM