Phu nhân của Bill Gates tiết lộ một đức tính của chồng, cũng là bí mật giúp cặp đôi tỷ phú 'thuận vợ thuận chồng' cả ở nhà và trong công việc

26/02/2018 21:14 PM | Sống

Trong bức thư được công bố hàng năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm 2018, phu nhân Melinda Gates đã công khai nhắc tới rất nhiều việc, bao gồm cả mối quan hệ của bà cùng người chồng nổi tiếng của mình - Bill Gates. Trong đó, bà tiết lộ về cách mà 2 vợ chồng giải quyết những những bất đồng ý kiến trong cuộc sống và làm việc với nhau hiệu quả hơn.

Phu nhân của ông chủ Microsoft tiết lộ rằng, họ hầu như có cùng quan điểm về các vấn đề cơ bản. Trong đám cưới của họ, cha mẹ của Bill Gates đã tặng họ một mô hình 2 chú chim sát bên nhau ở trước một ngôi nhà và cùng nhìn về phía chân trời. Melinda luôn suy nghĩ về hình ảnh đó, bởi vì bà và chồng cũng luôn sát cánh bên nhau và cùng nhìn về một hướng.

Phu nhân Melinda Gates cũng tiết lộ điều mà bà mong muốn tất cả mọi người đều biết về chồng: Bill Gates là một người biết lắng nghe, có thể bị thuyết phục bởi những lý lẽ hợp lý trong các cuộc tranh luận. "Bill thực sự là một người rất cởi mở, bất chấp người khác có cảm nhận thế nào về anh ấy", phu nhân của tỷ phú viết trong bức thư hàng năm.

Bill Gates "lắng nghe người khác nói, theo dõi những gì họ kể ra. Khi tôi kể câu chuyện về những gì tôi chứng kiến, Bill có theo dõi rất chăm chú và dường như thực sự ở trong câu chuyện. Anh ấy có thể hỏi tôi thêm dữ liệu để đưa ra phương án giải quyết vấn đề tốt nhất nhưng không bao giờ tỏ ra nghi ngờ về những gì tôi đã trải qua hay nhưng đánh giá của cá nhân tôi".

 Phu nhân của Bill Gates tiết lộ một đức tính của chồng, cũng là bí mật giúp cặp đôi tỷ phú thuận vợ thuận chồng cả ở nhà và trong công việc  - Ảnh 1.

Tâm trí cởi mở của Bill Gates là một trong những lý do cặp đôi quyền lực này có thể làm việc ăn ý với nhau và gặt hái rất nhiều thành công với Quỹ từ thiện do họ lập ra. Quỹ từ thiện Melinda & Bill Gates Foundation đã phát triển thành một trong những quỹ lớn nhất thế giới, tập trung cải thiện sức khỏe và giáo dục cho con người, giảm đói nghèo và cung cấp các nguồn lực cho phụ nữ ở các nước đang phát triển.

"Bởi vì tôi suy nghĩ rất nhiều về sự bình đẳng dành cho phụ nữ trên khắp thế giới, tôi rất tự hào vì Bill và tôi đã cùng thực hiện được điều đó. Chúng tôi là một cặp đôi bình đẳng, những người đồng sự và luôn cùng nhau cố gắng vì thế giới", vợ của ông chủ Microsoft chia sẻ.

Tuy nhiên, bà cũng lưu ý rằng, họ cũng không đạt được sự phối hợp ăn ý và hòa hợp ngay từ đầu. "Ban đầu, Bill là ông chủ của Microsoft, còn tôi ở nhà chăm sóc các con. Vì vậy, tôi quyết định bắt đầu lại công việc với Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Khi cùng vận hành quỹ từ thiện này, từng có thời gian tôi cảm thấy sự khác biệt rất lớn trong các buổi thảo luận có mặt cả 2 vợ chồng. Tôi thì rất e dè, còn Bill lại tỏ ra rất hòa nhã, thoải mái, hoặc khi những thành viên trong cuộc họp chú ý đến lời nói của Bill chứ không phải tôi".

Qua thời gian, cặp đôi học được cách để giải quyết các tình huống và khiến cho bản thân trở thành một người lãnh đạo có trách nhiệm với công việc chung. "Bill tìm cách để tôi có thể nói lên ý kiến của mình. Trong một lần tôi phát biểu với một chút hài hước, mọi người đã rất ngạc nhiên bởi những ý kiến của tôi có giá trị thực sự. Họ biết rằng tôi biết mình đang nói về điều gì và tôi có trách nhiệm với những gì mình nói.

"Bởi vì tôi là người được mọi người biết tới lâu hơn, bởi vì tôi là đàn ông , nên trong một số trường hợp, tôi là người đưa ra các quyết định quan trọng. Tuy nhiên, tôi và vợ là những đối tác bình đẳng cả ở nhà và nơi làm việc", Bill Gates khẳng định.

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM