Phỏng vấn Mai Phương Thúy khi chứng khoán giảm sâu: Dự đoán thị trường là vô ích, các ông lớn còn chưa kêu, bạn kêu ca làm gì!

24/04/2022 08:50 AM | Kinh doanh

Mai Phương Thuý hiếm hoi chia sẻ về chứng khoán.

Mai Phương Thuý vốn được mệnh danh là "Hoa hậu chứng khoán" hay "Bà hoàng cổ phiếu". Lý do rất đơn giản, với hội chứng sĩ, cô nàng không chỉ xinh đẹp mà còn được biết đến là tay đầu tư cổ phiếu kỳ cựu. Mới đây khi thị trường liên tiếp chứng kiến những cú giảm điểm, Mai Phương Thuý cũng đã có những chia sẻ trên Facebook cá nhân khiến nhiều người chú ý.

Tối nay, trong họp báo ra mắt MV của Đông Nhi , Mai Phương Thuý cũng đã xuất hiện. Nàng hậu xinh đẹp cũng đã có chia sẻ nhanh với chúng tôi về quan điểm cá nhân về thị trường chứng khoán và cách đầu tư.

Mai Phương Thuý hiếm hoi chia sẻ về thị trường chứng khoán (Clip: Đi Soi Sao Đi)

Thị trường xuống, các ông chủ lớn còn chưa kêu, các bạn không nên kêu làm gì!

"Mọi người thấy rồi đấy, khi mà thị trường xuống, thì các ông lớn thiệt hại hơn các bạn nhiều. Khi mà thị trường chứng khoán đi lên, có người kiếm được 10 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ và cũng có người kiếm được cả tỷ đô trong một phiên chứng khoán lên như thế.

Thì khi mà thị trường xuống, các ông chủ lớn là những người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Thì Thúy nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca làm gì" - Mai Phương Thuý chia sẻ.

Thị trường chứng khoán là nơi lên xuống không ai kiểm soát được, nếu bạn đã chấp nhận đầu tư vào chứng khoán, thì nên bình tĩnh trước những biến động của thị trường.

Không nên dự đoán thị trường, vì có đoán cũng vô ích thôi!

Thị trường chứng khoán là nơi mà không ai có thể dự đoán được ngày mai nó sẽ thế nào, sáng nay thì vẫn xanh lè, nhưng đùng cái đầu giờ chiều nó lại đỏ au.

Được hỏi về suy đoán khi nào thì thị trường hồi máu, Mai Phương Thúy cũng cho rằng đó là điều không ai có thể biết được: "Thị trường lên hay xuống phụ thuộc vào các bạn. Nếu các bạn cứ hoảng loạn, càng bán ra nhiều thì thị trường sẽ càng xuống tiếp. Các bạn mà dừng lại không bán nữa, thì có khi sẽ xuống ít hơn hoặc tăng lại. Nhưng mà cái sai nhất trên đời này, là đi dự đoán thị trường, vì không ai có thể làm được điều đó nhiều lần.

Khi các bạn dự đoán sai, thì các bạn chịu thiệt hại, khi đó lại nghi ngờ khả năng của bản thân mình."

 Phỏng vấn Mai Phương Thúy khi chứng khoán giảm sâu: Dự đoán thị trường là vô ích, các ông lớn còn chưa kêu, bạn kêu ca làm gì!  - Ảnh 2.

Phương pháp đầu tư chứng khoán Mai Phương Thúy khuyên mọi người nên làm ở thời điểm này, đó chính là nhìn vào doanh nghiệp: "Các bạn đừng nhìn thị trường, hãy nhìn dưới góc nhìn của doanh nghiệp, nhìn vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Đoán thị trường là một thú vui. Thú vui đó sẽ nhân lên rất nhiều lần nếu như mà mình đúng, và các bạn phải kiềm chế cái đấy. Mình không bao giờ dự đoán thị trường và cảm thấy rằng chuyện ấy rất là vô ích."

Mai Phương Thúy cũng chia sẻ, khi thị trường xuống, bản thân cô nàng cũng không lời được như kỳ vọng lúc trước, nhưng bảo thiệt hại thì không đúng, nó chỉ là ở trạng thái lửng lơ.

Thị trường xuống, Thuý vẫn "cắt tóc, gội đầu, ăn chơi, có vấn đề gì đâu?"

"Nếu bạn sống trong cuộc đời này, mà bạn cứ chạy theo tiền bạc, thì bạn sẽ thấy rằng tiền bạc lúc nào cũng sẽ là chủ của bạn."

 Phỏng vấn Mai Phương Thúy khi chứng khoán giảm sâu: Dự đoán thị trường là vô ích, các ông lớn còn chưa kêu, bạn kêu ca làm gì!  - Ảnh 3.

Nếu không muốn như thế, thì bạn phải tìm hiểu được bản chất của đồng tiền, phải hiểu cái cách mà đồng tiền nó vận hành như thế nào.

Mai Phương Thúy cũng ví von rằng, việc kiểm soát được đồng tiền, cũng giống như việc một ca sĩ làm chủ được sân khấu của chính mình vậy đó, phải học thì mới biết được. Bạn phải học được việc làm chủ đồng tiền: "Để khi thị trường lên, bạn cũng không cảm thấy quá hào hứng, kiềm chế được lòng tham của mình. Khi thị trường xuống bạn cũng sẽ đỡ đau, sẽ kiểm soát được nỗi sợ hãi của mình."

Chia sẻ về cảm xúc khi nhìn thị trường biến động tuần vừa qua, Mai Phương Thúy cho biết mọi thứ không ảnh hưởng gì đến mình lắm: "Mấy ngày qua mình vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn chơi xả láng, cũng thấy có vấn đề gì đâu mọi người!"

 Phỏng vấn Mai Phương Thúy khi chứng khoán giảm sâu: Dự đoán thị trường là vô ích, các ông lớn còn chưa kêu, bạn kêu ca làm gì!  - Ảnh 4.

Khi được gọi là "hoa hậu phím mã", Mai Phương Thúy nói rằng cô nàng không bao giờ phím mã nào hết. Mỗi lần up status chia sẻ về chứng khoán, cô nàng chia sẻ rằng mình còn phải vào xem dân tình luận giải thế nào rồi xem xét có nên mua theo không, chứ bản thân cô nàng thì chẳng nghĩ gì hết, nên mọi người không cần phải tìm kiếm cái gì đâu!

Ảnh: Instagram nhân vật

Mint

Từ khóa:  Mai Phương Thúy
Cùng chuyên mục
XEM