Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: "Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu!"

25/06/2020 15:38 PM | Sống

Đạo diễn và bộ đôi diễn viên chính của Bán Đảo (Peninsula) - phần hậu truyện Train to Busan - đã dành thời gian chia sẻ về trải nghiệm quay phim và những điểm đáng kì vọng ở tác phẩm sớm được gắn mác "bom tấn" này.

Peninsula ( Bán Đảo ) được xem như phần hậu truyện của bom tấn phòng vé Train To Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) - tựa phim khai màn cho cơn sốt đề tài xác sống trong làng điện ảnh Hàn Quốc. Lấy bối cảnh 4 năm sau những sự kiện ở phần trước, đạo diễn Yeon Sang Ho mang câu chuyện xác sống trở lại với một dàn diễn viên nòng cốt hoàn toàn mới, nổi bật có Kang Dong Won và Lee Jung Hyun . Mới đây, đạo diễn Yeon và hai diễn viên chính đã có những chia sẻ độc quyền với chúng tôi về dự án phim đáng kì vọng này.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 1.

Đạo diễn Yeon Sang Ho, Kang Dong Won và Lee Jung Hyun tại buổi phỏng vấn độc quyền của Kênh 14

Đạo diễn Yeon Sang Ho: "Bán Đảo là một món quà tổng hợp bao gồm cảm giác kịch tính và khoái cảm qua hành động của nhân vật"

Bán Đảo sẽ giữ lại những gì và đổi mới điều gì so với Train To Busan? Thông điệp của phần hai có còn giống phần một?

Train To Busan là câu chuyện của những người bình thường mới gặp vi-rút huyền bí. Còn Bán Đảo lại lấy bối cảnh là Hàn Quốc sau sự kiện đó 4 năm. Tôi nghĩ với Bán Đảo, khán giả sẽ có được trải nghiệm cùng nhân vật chính đi vào một vùng lãnh thổ đã hoang tàn và huyền bí sau những sự kiện trước đó. Cũng giống như Train To Busan, Bán Đảo cũng là câu chuyện về lòng nhân đạo trong hiểm cảnh.

Anh đã chọn những diễn viên phần 2 như thế nào? Tại sao lại là Kang Dong Won?

Nhân vật chính của phần phim này là Jeong Seok (Kang Dong Won) và Min Jung (Lee Jung Hyun), và tôi nghĩ diễn viên sẽ là yếu tố quyết định màu sắc của phim. Hình ảnh của hai diễn viên này là phù hợp nhất với hình tượng nhân vật trong đầu tôi. Đến cả bây giờ, khi nhìn những tấm poster, tôi vẫn cảm thán mình đã làm ra một phim rất ngầu. Và tôi nghĩ đó là nhờ hình ảnh và năng lực diễn xuất của hai diễn viên này. Hình ảnh của họ phù hợp với màu phim mà tôi đã nghĩ lúc ban đầu nên tôi rất biết ơn họ.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 2.

Gần đây Hàn Quốc có khá nhiều bộ phim làm về xác sống thành công, Bán Đảo có gì đặc trưng hay tạo ra khác biệt không?

Điểm khác biệt so với các phim xác sống còn lại chắc là những trận đánh trong thành phố hậu tận thế (post-apocalyptic city). Nhịp phim cũng rất nhanh, quy mô rất lớn, và bao gồm cả những cảnh hành động không bị giới hạn không gian như trước đây. Và khi làm phim tôi đã nghĩ đây là một món quà tổng hợp bao gồm cảm giác kịch tính và khoái cảm qua hành động của nhân vật.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 3.

Phần 1 không chỉ thành công ở phòng vé mà còn giành được rất nhiều giải thưởng, anh có kỳ vọng gì với phần 2 không?

Trước mắt tôi muốn phim được phổ biến rộng rãi cho nhiều khán giả xem, và hi vọng nó được xem là phần hậu truyện hay trong lòng những khán giả đã xem Train To Busan. Đối với các khản giả chưa xem Train To Busan, phim Bán Đảo có thể là động cơ để họ tò mò tìm đến phần 1

Cũng giống như Train To Busan, phim được Liên hoan phim Cannes lựa chọn – dù LHP Cannes không tổ chức – nên tôi rất biết ơn vì điều đó. Có thể nói LHP Cannes là bước đầu để Train To Busan đến được với khán giả, tôi rất biết ơn vì có vẻ bước đầu đó là nước đi rất tốt.

Anh có ý định biến Train To Busan thành một loạt phim thương hiệu dài kỳ hơn nữa không?

Bán Đảo là một phim hậu truyện của Train To Busan, nhưng vẫn có thể xem nó là một phim riêng biệt. Có thể Bán Đảo là hậu truyện của một loạt phim, hoặc Bán Đảo có thể là khởi đầu của một loạt phim mới. Về mặt cá nhân, tôi rất tò mò về thế giới quan của Bán Đảo. Tôi hy vọng thế giới quan này có thể được tiếp tục.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 4.

Parasite là phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm vừa qua, ông có nghĩ thị trường điện ảnh Việt Nam đang rất tiềm năng không?

Tôi biết là khán giả Việt Nam đã rất yêu thích Parasite (Ký Sinh Trùng), và Train To Busan cũng từng nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tôi cũng biết khán giả Việt Nam thích cả phim truyền hình và âm nhạc Hàn Quốc. Đặc biệt là tôi đã nghe rạp chiếu của Việt Nam dần được bình thường hóa, nên tôi mong khán giả Việt Nam có thể thoải mái thưởng thức phim Bán Đảo tại các rạp.

Ở trường quay, điều gì khiến mọi người cảm thấy phim này đặc biệt, đáng nhớ và sẽ thành công?

Trong những cảnh quay quan trọng và gần cuối phim, dù tôi quay theo kế hoạch định sẵn, khi nhìn thấy các diễn viên qua màn hình có những lúc tôi bị lôi cuốn vào cảm xúc của nhân vật. Mỗi khi như thế tôi cảm thấy phim có thể thành công. Và trong tác phẩm này tôi đã cảm thấy như vậy nhiều lần.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 5.

Diễn viên Kang Dong Won: "Tôi cũng có đến Việt Nam rồi. Đương nhiên là tôi rất thích phở, phở gà, bún chả, thích tất cả. Tôi rất yêu món ăn Việt Nam."

Vai diễn này có gì mới mẻ và khác biệt với Kang Dong Won trước đây không?

Ngoài mặt nhân vật ra thì đa số các diễn viên đóng chung lần này đều vào vai xác sống nên đó có thể là sự khác biệt. Và những cảnh đánh nhau với xác sống không phải là những cảnh hành động có thể đi theo những bước được sắp đặt trước nên tôi cảm thấy khá khó trong phần đó.

Anh nghĩ lợi thế của mình khi thủ vai chính Bán Đảo là gì?

Đạo diễn: Để tôi nói thay nhé. Anh Kang Dong Won diễn cảnh hành động rất giỏi và từng cử chỉ đều rất ngầu. Và tôi cảm nhận khi diễn, anh đặt cảm xúc vào từng cử chỉ hành động. Sự hoành tráng của hành động cũng có, nhưng ngoài ra cũng có sự tuyệt vọng và anh ấy rất giỏi trong việc miêu tả cảm giác của nhân vật. Tôi nghĩ trên thế giới chắc chỉ có anh Kang là có thể làm được việc đó.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 6.
Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 7.

Có kỉ niệm nào buồn cười khi đóng phim không?

Không biết có không nhỉ... không khí ở trường quay luôn vui tươi, có nhiều ngày đạo diễn cho nghỉ sớm nên mọi người rất hạnh phúc. Và mối quan hệ giữa các diễn viên cũng rất tốt nên tôi đã rất vui, chị Jung Hyun cũng hay làm cho không khí vui lên khiến mọi người diễn rất thoải mái.

Món Việt ở Hàn Quốc rất nổi tiếng, anh thích món nào nhất? Đã bao giờ anh đi du lịch ở Việt Nam chưa?

Tôi yêu đồ ăn Việt Nam chứ. Tôi cũng có đến Việt Nam rồi. Đương nhiên là tôi rất thích phở, phở gà, bún chả, thích tất cả. Tôi rất yêu món Việt Nam. Đặc biệt là khi tôi ở Châu Âu, khi tôi đến những địa phương nhỏ thì rất khó tìm đồ ăn châu Á. Nhưng nếu tôi tìm kĩ một chút thì luôn tìm thấy một quán Việt Nam. Mọi người không thể biết được việc đó an ủi tôi như thế nào đâu.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 8.

Diễn viên Lee Jung Hyun: "Nhịp phim và những khoái cảm nó mang lại sẽ nhân đôi so với Train To Busan"

Chị cảm thấy vai diễn trong Pennisula có điểm gì đột phá so với các vai diễn trước đây của mình?

Trong phim tôi đóng vai Min Jung - người hiếm hoi sống sót trong thành phố hoang phế hậu đại dịch. Nhân vật này sống như chó hoang, và cảm nhận tình mẫu tử mạnh mẽ khi nhìn thấy những đứa trẻ muốn thoát khỏi bán đảo đó. Và so với phim trước, xác sống cũng đã nhanh hơn nên khán giả có thể cảm nhận nhịp phim nhanh và thưởng thức phim tốt hơn.

Chị đã xem Train To Busan chưa? Theo chị đâu là khác biệt lớn sẽ giúp Bán Đảo hút khán giả so với phần phim tiền nhiệm?

Tôi là fan ruột của Train To Busan, tôi đã xem khoảng 4-5 lần ở rạp. Lúc đạo diễn gọi tôi mời diễn vai này, tôi đã rất ngạc nhiên. Và tôi nhớ tôi đã đồng ý lời mời ngay cả khi chưa đọc một câu kịch bản nào.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 9.
Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 10.

Như tôi đã nói trong câu hỏi trước, Bán Đảo kể về Hàn Quốc 4 năm sau TTB. Tôi nghĩ đạo diễn đã rất thành công khắc họa hình ảnh thành phố hoang phế sau 4 năm. Xác sống của Bán Đảo đã nhanh hơn nhiều so với xác sống trong Train To Busan nên tôi nghĩ nhịp của phim và những khoái cảm phim mang lại sẽ nhân đôi. Dù tôi vẫn chưa được xem bản phim hoàn chỉnh nhưng phim được Liên hoan phim Cannes chọn nên tôi nghĩ chắc chắn khán giả sẽ thích thú khi xem phim.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 11.

Không khí trường quay thì sao, chị cảm thấy thế nào về phong cách làm việc của đạo diễn Yeon Sang Ho?

Đạo diễn Yeon tuyệt vời ở chỗ là chúng tôi đã quay xong rất nhanh. Khi đọc kịch bản thấy rất nhiều cảnh hành động nên tôi đã quyết tâm, học ở cả trường dạy hành động để chuẩn bị mọi chuyện vì không biết đạo diễn sẽ yêu cầu những gì. Nhưng ở trường quay anh đạo diễn chỉ yêu cầu những cảnh hành động rất an toàn, và khi ghép những hình ảnh đó lại thì cảnh hành động nhìn rất ngầu. Tôi đã rất cảm động vì điều đó. Đạo diễn còn khen tôi diễn giỏi nhiều lần và chỉ tôi diễn rất nhiều cho nên tôi đã nhập vai tốt, đôi khi cảm thấy thích thú.

Cả anh Kang Dong Won nữa. Anh diễn cảnh hành động rất giỏi, đối xử với ekip rất tốt, và có rất nhiều đàn em diễn viên đến thăm anh ở trường quay. Và có một điều đáng nhớ là Anh Kang dẫn toàn ekip đi ăn, mà anh lại đãi thịt bò. Tôi đã rất ngạc nhiên và rất biết ơn. Tôi nhớ tôi đã ăn đến nỗi muốn nôn. Nhìn chung không khí ở trường quay rất vui.

Phỏng vấn ekip Train to Busan 2: Nhịp phim lẫn khoái cảm ở Peninsula sẽ nhân đôi phần đầu! - Ảnh 12.

Cảm ơn mọi người vì bài phỏng vấn, chúc cho Bán Đảo sẽ thành công rực rỡ.

Bán Đảo sẽ chính thức đổ bộ phòng vé Hàn trong tháng 7 và dự kiến chào sân tại Việt Nam vào ngày 07/08/2020.

Thuy Le

Cùng chuyên mục
XEM