Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao

28/07/2021 06:59 AM | Sống

Nổi tiếng nhanh cũng đi kèm tai tiếng, cô giáo Minh Thu hiện tại thế nào?

Cô giáo Minh Thu - cái tên hot nhất mạng xã hội bởi ngoại hình xinh xắn, phong cách dạy Vật lý hài hước đúng kiểu Gen Z.

Song đi kèm sự nổi tiếng, cô nàng cũng nhận về nhiều bình luận phản cảm 18 , bị nghi ngờ với trình độ dạy khi chia sẻ sai cả kiến thức cơ bản. Cô nàng tâm sự, có những hôm thức đến 2-3h sáng vẫn chưa check xong tin nhắn của các bạn học sinh.

Cuộc sống sau khi nổi tiếng của cô giáo Minh Thu thế nào? Chúng tôi đã có buổi trò chuyện qua Zoom với nữ giáo viên và đây là tất cả lời chia sẻ:

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 1.

Cuộc sống của bạn xáo trộn thế nào sau khi nổi tiếng, đánh son có cần phải đánh đậm hơn không?

Thật ra cuộc sống cũng có xáo trộn. Công việc nhiều hơn, cố gắng chuyên môn hơn. Từ lúc đó đến giờ thì mình vẫn trong nhà, chưa bước ra khỏi cửa luôn.

Bạn có biết livestream của mình có cả chủ tịch FPT, cầu thủ Đặng Văn Lâm... vào xem không? Bạn thấy bất ngờ nhất khi thấy ai coi mình?

Mục đích ban đầu khi livestream của mình là chia sẻ kiến thức nên khi có bình luận của người nổi tiếng, mình thấy rất vui. Song cũng suy nghĩ lại là bản thân phải tập trung vào đối tượng mình đang hướng tới, là học sinh thôi.

Bạn nghĩ sao khi người ta nói "học là phụ, vào livestream ngắm là chủ yếu"?

Chuyện này cũng khó nói nhỉ? *cười trừ*

Cái hồi mình mới mở kênh vào lúc học sinh 2k3 đang tập trung ôn thi, cũng vào mùa dịch nên mình chỉ nghĩ việc dạy online sẽ tối ưu hơn offline. Xuyên suốt từ lúc đó đến bây giờ, mình chỉ tập trung truyền dạy kiến thức cho những bạn thực sự muốn học thôi. Còn những bình luận đó, thì mình chỉ nghĩ sau này trở thành giáo viên rồi thì không nên quan tâm.

Thử thách vừa ăn chanh vừa trả lời câu hỏi cùng cô giáo Minh Thu

Bạn phủ nhận chuyện đang có người yêu, vậy bạn có đang crush ai không?

Hiện tại thì mình đang không trong mối quan hệ nào cả. Nhưng trong tương lai thì không nói trước được điều gì. Còn hình tượng crush thì cũng chưa biết đến ai luôn.

Vậy Noo Phước Thịnh và Hà Anh Tuấn đi, bạn chọn ai?

Mình chọn Hà Anh Tuấn!

Đọc những bình luận 18 bạn thấy thế nào? Có thấy tổn thương hay đơn giản chỉ là gia vị cho livestream thêm "sôi động"?

Mình là con người bình thường, nên khi đọc bình luận trái chiều cũng rất bực. Nhưng mình lại không thể kiểm soát được hết người vào xem livestream của mình. Với để không ảnh hưởng đến chất lượng bài, mình không thể ngày nào cũng đọc bình luận được.

Trong tương lai mình định sẽ dùng platform mới, kín hơn để giới hạn người học, trao đổi với học sinh kĩ hơn. Còn livestream chỉ chia sẻ tips học, kinh nghiệm bản thân, chuyện trong cuộc sống...

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 3.
Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 4.

Bạn có phân biệt được bàn tay trái với bàn tay phải?

Thực tế trong một số clip, mình có nói trước là mình có thể nhầm lẫn kiến thức kiểu như quy tắc bàn tay trái - bàn tay phải . Vì trên Facebook của mình có rất nhiều bình luận, đôi khi còn đọc nhầm câu hỏi này kia, bị nhiều thứ chi phối.

Trên lớp mình thường dạy học sinh tư duy phản biện - các em hoàn toàn có thể nói lại thầy cô nếu thấy có vấn đề trong kiến thức. Cái này cũng giúp giáo viên hiểu hơn, nhận thức đúng về mình, không khí lớp học vui vẻ hơn.

Nhưng mình cũng nhận thức lỗi sai, và cũng hết sức muốn nâng cao năng lực bản thân để không còn dạy sai kiến thức cơ bản nữa.

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 5.
Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 6.

Nhiều người e dè việc bạn chưa tốt nghiệp Đại học Sư phạm. Bạn nghĩ sao?

Dù mình chưa tốt nghiệp nhưng mình cũng đã có khả năng trong lĩnh vực offline. Mình tin đủ khả năng để có thể dạy được kiến thức ôn thi đại học ở mức 8 .

Còn bằng cấp thì vẫn quan trọng. Mình đang trong quá trình ôn thi lấy bằng, chứ không phải bỏ ngang gì cả. Nhưng với mình, việc quan trọng nhất vẫn là chuyên môn, cách truyền cảm hứng trong chuyện dạy học. Việc tạch môn chưa ra được trường cũng là tai nạn nhỏ thôi!

Dân mạng gọi vui bạn là "Miss May Mắn" vì nổi tiếng quá nhanh? Bạn nghĩ sao về biệt hiệu này?

Mình không thể phủ nhận bản thân may mắn. Nhưng có may mắn thì cũng phải bắt nguồn từ lý do nào đó. Mình vẫn đang cố gắng trau dồi bản thân để không phụ sự may mắn này.

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 7.

Bạn thử thả thính với 1 câu liên quan đến kiến thức Vật lý xem!

Cái này mình xin bỏ qua. Thả thính bằng một câu Vật lý hơi nhạy cảm bởi mình đang trong cương vị là giáo viên.

Một tật xấu mà bản thân muốn giấu đi?

Mọi người thường biết đến giáo viên với hình tượng mộc mạc, nề nếp. Nhưng mình cũng tự nhận luôn, bản thân chưa được như thế. Mình không giản dị lắm, thích làm đẹp, tôn trọng việc đầu tư làm đẹp.

Mình cũng nói bậy, chửi thề với mọi người. Bình thường nói chuyện với bạn bè, có nói bậy, đôi khi hơi "nhiều nhiều" tí đi. Khi livestream trong game cũng có nói bậy. Nói bậy giúp mình giải tỏa cảm xúc.

Nhưng trên giảng đường là điều không nên vì phải phù hợp với môi trường sư phạm. Nên trong tương lai mình sẽ cố gắng tiết chế việc nói bậy trong môi trường giáo dục. Nhưng mình cũng không thể hứa chắc chắn là không nói từ nào.

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao - Ảnh 8.

Q&A nhanh cùng cô giáo Minh Thu

Ăn thử đồ ăn của cún chưa?

Rồi.

Từng yêu trên 2 người?

Yes.

Từng cá biệt đến nỗi bị giáo viên phạt phải mời cha mẹ đến trường?

Có rồi.

Từng xem trang cá nhân của người yêu cũ?

Mình từng xem rồi, hồi còn ám ảnh người yêu cũ lắm.

Từng tỏ tình nhưng thất bại?

Rồi.

Số dư tài khoản trên 100 triệu?

Không được cao thế đâu.

Số tiền tôi kiếm được nhiều nhất một tháng trên 50 triệu?

Có rồi.

Tôi từng bị tổn thương khi thấy những lời trêu ghẹo trên mạng xã hội?

Cũng có tổn thương nhưng không quá nhiều.

Thuộc team "Ngồi đợi tỏ tình" hay "cọc đi tìm trâu"?

Ngồi đợi tỏ tình. Mình ngại lắm.

Đã từng nghĩ đến chuyện phẫu thuật thẩm mĩ?

Cũng có từng nghĩ đến.


VÂN TRANG - CLIP: KINGPRO - DESIGN: MINH TRANG,

Cùng chuyên mục
XEM