Phong tỏa TP Gia Nghĩa, xét nghiệm cả ngàn cán bộ trong đêm

23/07/2021 09:08 AM | Xã hội

Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19, tỉnh Đắk Nông đã xét nghiệm cho cả ngàn cán bộ ngay trong đêm và quyết định phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa.

Tỉnh Đắk Nông vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là bà N.T.B. (46 tuổi, buôn bán tại TP Gia Nghĩa). Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và chưa rõ nguồn lây. Tính đến 23 giờ đêm 22-7 đã có 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân B. dương tính với SARS-CoV-2.

 Phong tỏa TP Gia Nghĩa, xét nghiệm cả ngàn cán bộ trong đêm - Ảnh 1.

Đắk Nông xét nghiệm cho cán bộ trong đêm

Sau khi phát hiện ca bệnh chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều người, tối 22-7, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn hỏa tốc đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn rà soát toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu phát hiện liên quan đến ca mắc Covid-19 trên thì liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Gia Nghĩa thống kê toàn bộ số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và yêu cầu có mặt tại cơ quan lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. Cả ngàn cán bộ, người lao động thuộc các sở, ban ngành và đơn vị sự nghiệp tại TP Gia Nghĩa đã tập trung đến trụ sở để xét nghiệm suốt đêm qua.

Tỉnh Đắk Nông cũng đã quyết định phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa từ 12 giờ hôm nay (23-7) và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

CAO NGUYÊN

Cùng chuyên mục
XEM