Phong tỏa TP Gia Nghĩa, xét nghiệm cả ngàn cán bộ trong đêm

23/07/2021 09:08 AM | Thời sự

Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19, tỉnh Đắk Nông đã xét nghiệm cho cả ngàn cán bộ ngay trong đêm và quyết định phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa.

Phong tỏa TP Gia Nghĩa, xét nghiệm cả ngàn cán bộ trong đêm

Tỉnh Đắk Nông vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là bà N.T.B. (46 tuổi, buôn bán tại TP Gia Nghĩa). Bệnh nhân được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và chưa rõ nguồn lây. Tính đến 23 giờ đêm 22-7 đã có 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân B. dương tính với SARS-CoV-2.

 Phong tỏa TP Gia Nghĩa, xét nghiệm cả ngàn cán bộ trong đêm - Ảnh 1.

Đắk Nông xét nghiệm cho cán bộ trong đêm

Sau khi phát hiện ca bệnh chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều người, tối 22-7, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn hỏa tốc đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn rà soát toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu phát hiện liên quan đến ca mắc Covid-19 trên thì liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Gia Nghĩa thống kê toàn bộ số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và yêu cầu có mặt tại cơ quan lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. Cả ngàn cán bộ, người lao động thuộc các sở, ban ngành và đơn vị sự nghiệp tại TP Gia Nghĩa đã tập trung đến trụ sở để xét nghiệm suốt đêm qua.

Tỉnh Đắk Nông cũng đã quyết định phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa từ 12 giờ hôm nay (23-7) và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

CAO NGUYÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm