Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư 8B Lê Trực

06/08/2016 06:54 PM | Kinh doanh

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đã ra văn bản, phong toả tài khoản của chủ đầu tư để đảm bảo kinh phí phá dỡ. Thành phố ứng trước tiền cho đơn vị phá dỡ là để thực hiện việc cắt ngọn toà nhà cho nhanh.

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư 8B Lê Trực
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã ra văn bản phong tòa tài khoản chủ đầu tư 8B Lê Trực.

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội sáng 6/8.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, đối với vi phạm tại công trình 8B Lê Trực, quan điểm nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cũng như của lãnh đạo thành phố đều rất rõ trong việc xử lý, phá dỡ những phần sai phạm chủ đầu tư đã thực hiện.

Ông Chung giải thích lý do chậm trong việc phá dỡ là do nhà thầu trước đây năng lực hạn chế, phương tiện cũ, toà nhà lại được xây dựng rất kiên cố nên tiến độ thực hiện quá chậm. Hiện tại, thành phố đã thay bằng nhà thầu Phương Bắc.

“Tới đây, nhà thầu này sẽ tiến hành quây cả đoạn dải phân cách trên đường Lê Trực để triển khai công trường cắt ngọn toà nhà, bằng công nghệ cắt nước, tốc độ phá dỡ sẽ nhanh hơn”, ông Chung cho hay.

Ông Chung cũng thông tin vừa qua chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có kích động một số chủ căn hộ gửi đơn thư đi khắp các nơi để trì hoãn việc phá dỡ nhưng công trình được xác định là vi phạm nên những kiến nghị không có căn cứ, thành phố đã trả lời cụ thể.

“Xin cử tri cứ yên tâm là thành phố sẽ làm nghiêm túc. Chúng tôi đã ra văn bản, phong toả tài khoản của chủ đầu tư để đảm bảo kinh phí phá dỡ. Thành phố ứng trước tiền cho đơn vị phá dỡ là để thực hiện việc cắt ngọn toà nhà cho nhanh chứ chi phí nhất quyết người sai phạm sẽ phải chịu. Tới đây, chúng tôi cũng sẽ không cho chủ đầu tư này tiếp tục các dự án trên địa bàn thành phố nếu không tích cực khắc phục hậu quả sai phạm”, ông Chung khẳng định.

Về phản ánh của cử tri trước tình trạng trồng cây cẩu thả, dẫn đến bị đổ, ông Chung thừa nhận có tình trạng trên. Nguyên nhân do một khâu chưa được giám sát sao là về cách thức trồng, chăm sóc số cây này. Vì thế, khi cơn bão số 1 quét qua Hà Nội, một số tuyến đường như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, các khu vực ở 2 quận mới là Bắc và Nam Từ Liêm đã bộc lộ những hình ảnh cây xanh bật gốc cho thấy việc trồng ẩu.

Theo ông Chung, tuần tới thành phố sẽ công khai danh tính những đơn vị đã trồng những cây xanh bật gốc như vừa qua.“Phản ánh của cử tri hoàn toàn đúng. Việc chặt bỏ, gây nguy hại đến những hàng cây đã gắn bó bao năm ảnh hưởng đến tâm tư của người dân thủ đô nên chúng tôi đã yêu cầu chấn chỉnh ngay hoạt động này. Thành phố sẽ khắc phục, không để tiếp tục tình trạng trồng cây mà để cây bật gốc, chết chỉ vì người làm ẩu”, ông Chung nói.

Theo Văn Kiên

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm