Hết tháng 8 phá dỡ xong tầng 19 nhà 8B Lê Trực

01/08/2016 04:13 PM | Xã hội

Đây là tính toán và khẳng định của lãnh đạo quận ủy Ba Đình (Hà Nội) về tiến độ dự án phá dỡ nhà 8B Lê Trực.

Hết tháng 8 phá dỡ xong tầng 19 nhà 8B Lê Trực

Sáng 1/8, bên lề phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa 15, Bí thư quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cho biết, hiện quận đang triển khai thực hiện phá dỡ phần sai phạm tại tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực theo yêu cầu.

Theo ông Quyết, trong giai đoạn một dự kiến sẽ phá dỡ xong trong 45 ngày. Theo tính toán, như vậy còn khoảng một tháng nữa sẽ hoàn tất phá dỡ tầng 19.

Liên quan đến kinh phí thực hiện, Bí thư quận ủy Ba Đình cho biết, hiện quận đã tạm ứng kinh phí và sau đó nhà đầu tư sẽ phải hoàn tất.

Về giai đoạn hai, phá dỡ phần sai phạm nhô ra phía mặt tiền, ông Quyết cho hay, sau khi kết thúc giai đoạn một sẽ tiến hành họp với các bộ, ban ngành để bàn biện pháp xử lý tiếp.

Trước đó Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp ra các văn bản, thúc Hà Nội triển khai kế hoạch phá dỡ dự án nhà 8B Lê Trực. Qua đó, Hà Nội phải chủ động triển khai các phương án xử lý các sai phạm về vi phạm trật tự xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình. Sau đó, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Thủ tướng nhấn mạnh, chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật, không thực hiện đúng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, đồng thời không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị. Yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của Chủ đầu tư Dự án và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo Luân Dũng - Tú Anh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm