Phòng khám da liễu ở TPHCM "hồn nhiên" bê nguyên logo của tập đoàn xác sống "zombie" trong phim kinh dị Resident Evil

06/06/2017 11:23 AM | Kinh doanh

Trong bộ phim Resident Evil, tập đoàn Umbrella Corp. là công ty đã phát tán virus gây nên thảm họa zombie cho toàn thế giới. Giờ đây, logo của công ty này được một phòng khám da liễu lấy y nguyên về sử dụng.

Phòng khám da liễu ở TPHCM "hồn nhiên" bê nguyên logo của tập đoàn xác sống "zombie" trong phim kinh dị Resident Evil

Mới đây, cộng đồng mạng cả ở Việt Nam và trên thế giới đã bất ngờ khi phát hiện một phòng khám da liễu tại TPHCM sử dụng hình ảnh trong bộ phim nổi tiếng Resident Evil làm logo nhận diện thương hiệu.

Cụ thể, phòng khám M.S.C đã sử dụng logo của công ty Umbrella Corp., một tập đoàn dược phẩm hư cấu chuyên sản xuất virus và chính một loại virus của tập đoàn này đã gây tác dụng phụ, biến người sử dụng thành zombie.

Không dừng lại ở đó, những hình ảnh xài logo "zombie" của phòng khám này đồng loạt xuất hiện trên rất nhiều trang tin, báo điện tử và các fanpage lớn trên thế giới. Hầu hết ý kiến đều tỏ ra bất ngờ khi một phòng khám da liễu sử dụng hình ảnh của công ty gây nên thảm họa cho toàn thế giới.


Logo tại phòng khám da liễu M.S.C

Logo tại phòng khám da liễu M.S.C


và logo của Umbrella Corp. trong Resident Evil

và logo của Umbrella Corp. trong Resident Evil

Một số người suy đoán, đây có thể là lỗi của designer làm việc quá ẩu, lười suy nghĩ và quen dùng hàng miễn phí nên chỉ việc bê y nguyên tác phẩm của người khác.

Rất nhiều trang trên thế giới, từ Kotaku, VG247, Gamestar, LevelUp hay Spazio Games đã thi nhau đăng tải tin tức về tình huống trớ trêu của phòng khám này.

Liên quan đến sự việc này, phòng khám M.S.C đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, phòng khám này cho rằng, bản thân họ cũng bất ngờ về sự giống nhau này. "Chúng tôi hoàn toàn xin lỗi về sự việc này vì thiết kế biểu tượng (logo) nằm ngoài chuyên môn chính của chúng tôi và được tư vấn và thực hiện bởi một đơn vị khác. Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin phản hồi từ cộng đồng truyền thông và đang tìm hiểu và xử lý nội bộ để có thông tin chính thức gửi đến Quí vị trong thời gian sớm nhất", M.S.C thông báo.

M.S.C khẳng định, họ không cố ý trộm ý tưởng hoặc biểu tượng từ bộ phim Resident Evil.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ hình ảnh, bài việt trên fanpage M.S.C đều đã bị gỡ bỏ. Đồng thời, bảng hiệu có in logo tại phòng khám cũng đã được hạ xuống.


Phòng khám M.S.C trước đây

Phòng khám M.S.C trước đây


... và hiện nay

... và hiện nay

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm