"Phố Vàng" vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài

21/02/2021 08:34 AM | Thời sự

"Phố Vàng" hôm nay (21/2) sôi động hơn so với ngày thường nhưng vắng vẻ hơn hẳn so với ngày Thần Tài những năm trước.

"Phố Vàng" vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài

Với mong muốn làm ăn thuận buồn xuôi gió, cuộc sống sung túc; mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) đã trở thành thói quen của nhiều người dân trong những năm trở lại đây.

Vào đúng ngày vía Thần Tài, các cửa hiệu vàng lớn thường có rất đông người dân đến xếp hàng từ sáng sớm để chờ giao dịch. Giá vàng trong nước những ngày này cũng thường tăng cao, bất chấp biến động của vàng thế giới.

Thế nhưng năm nay, khác với hình ảnh người dân xếp hàng từ 4-5h sáng tại các cửa hiệu lớn trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, lượng người đến mua vàng ít hơn rất nhiều với giao dịch khá ảm đạm dù các doanh nghiệp kinh doanh vàng tung ra nhiều mẫu sản phẩm Thần Tài.

Nguyên nhân là dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều khách hàng đã chọn mua vàng online thay vì trực tiếp đến giao dịch. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng lo ngại việc tập trung đông người nên đã chủ động mua vàng trước ngày Thần Tài khoảng vài ngày. Giá vàng biến động thất thường trong năm vừa qua cũng khiến nhiều người e ngại khi quyết định mua vàng để đầu tư hay tích trữ.

Sáng nay (21/2), giá bán ra vàng miếng SJC phổ biến quanh mức 56,3-56,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra khoảng 700 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn SJC 99,99 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ khoảng 54,2-54,9 triệu đồng/lượng (mua - bán); vàng nữ trang 99,99% khoảng 54,0-54,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã giảm 3 phiên liên tiếp trước đó và bật tăng nhẹ trở lại vào chiều ngày 19/2 do lực mua tăng mạnh sát ngày Thần Tài. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục duy trì ở vùng thấp nhất 7 tháng.

Các sản phẩm được quan tâm nhất vẫn là nhẫn vàng, tượng vàng Thần Tài, vàng miếng với các biểu tượng Phúc, Lộc, Tài, Trâu vàng, Thần Tài,...Đa số khách hàng đến mua với số lượng nhỏ và không quan tâm giá vàng có tăng hay không, chỉ mua vàng với mong muốn cầu may trong năm mới.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 1.

Một cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu bố trí các buồng phân luồng cho khách hàng ngồi đợi giao dịch nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Các khách hàng vào cửa hàng đều được đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 2.
 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 3.

Khách hàng vào giao dịch đều được đo nhiệt độ....

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 4.

...và rửa tay sát khuẩn.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 5.

Hàng ghế trước cửa hiệu dùng để cho khách hàng ngồi chờ trước khi vào giao dịch nhưng rất vắng vẻ.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 6.

Bên trong quầy, chỉ một khách hàng đang thanh toán.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 7.

Trước một cửa hàng khác, có nhiều người đến giao dịch hơn với khoảng 10 người ngồi xếp hàng giao dịch theo quy định giãn cách 2m.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 8.

Các cửa hiệu nhỏ im lìm, gần như không có khách tính đến 7h30.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 9.

Bất chấp các thương hiệu lớn tung ra các sản phẩm vàng Thần Tài năm Tân Sửu, lượng khách hàng đi mua vàng trực tiếp vào ngày Thần Tài ít hơn hẳn mọi năm.

 Phố Vàng vắng vẻ lạ thường ngày Thần Tài  - Ảnh 10.

Đa số người dân đi mua các sản phẩm nhẫn vàng, tượng vàng Thần Tài, vàng miếng với các biểu tượng Phúc, Lộc, Tài, Trâu vàng, Thần Tài,...

Thu Thủy

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  vía thần Tài
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shopee bị phía Mỹ cáo buộc bán hàng giả với “mức độ rất cao”, không điều tra bên bán hàng và vi phạm bản quyền toàn cầu

Các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á gồm Bukalapak, Tokopedia và Shopee bị cáo buộc đóng vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc chống hàng giả và vi phạm bản quyền toàn cầu.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Cùng với Shopee và phimmoi, 2 chợ lớn của Việt Nam là Đồng Xuân và Bến Thành cũng bị Mỹ cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn

Hai khu chợ ở Việt Nam bị cáo buộc bán hàng giả quy mô lớn và các nỗ lực của chính quyền không thể ngăn chặn hết tình trang này.

Israel đã tìm ra cách chấm dứt đại dịch Covid-19

Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine Pfizer-BioNTech đã vượt qua mọi thử thách, hiệu quả đến nỗi các chuyên gia cho rằng nếu tiêm chủng đủ rộng thì có thể chặn đứng được đại dịch.

Đọc thêm