Sau ĐH FPT, đến lượt Coteccons đăng ký mua vắc xin Covid-19 cho 8.000 cán bộ nhân viên và người thân

21/02/2021 07:13 AM | Kinh doanh

Đại học FPT vừa thông báo họ định sẽ mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho toàn bộ cán bộ và học sinh của trường, thì ngay lập tức, Coteccons cũng tiết lộ kế hoạch mua vắc xin cho 8.000 cán bộ nhân viên và người thân.

Coteccons đang có kế hoạch mua vắc xin của AstraZeneca Việt Nam.
Coteccons đang có kế hoạch mua vắc xin của AstraZeneca Việt Nam.

Cách đây chưa lâu, Đại học FPT cho biết, họ đã lên kế hoạch mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho toàn bộ cô thầy giáo/cán bộ và học của trường, chi phí dao động 80-100 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT – ông Lê Trường Tùng, cho hay: Trường không đặt yêu cầu chỉ mua vắc xin của một nước hay khu vực nhất định vì sẽ gây chậm trễ trong việc gom đủ số lượng. Thay vào đó, họ sẽ mua vắc xin đạt chất lượng, do các tổ chức y tế uy tín kiểm định, đến khi đủ số lượng đề ra.

"Chúng tôi đã có kế hoạch và đang liên hệ các nguồn cung cấp khả dĩ. Với mong muốn ai cũng được tiêm vắc xin, chúng tôi sẽ tiêm miễn phí như một dạng hỗ trợ sinh viên và giảng viên, với nguồn kinh phí từ quỹ phát triển của trường.

Tôi nghĩ từ tháng 6 trở đi, việc mua vắc xin sẽ dễ dàng hơn do các nước bắt đầu tiêm xong cho công dân của mình, dư thừa để xuất khẩu. Hy vọng kế hoạch này sẽ hoàn thành cuối năm nay", ông Tùng tiết lộ.

Lãnh đạo Đại học FPT chia sẻ thêm, ngay từ trước khi một sinh viên của trường dương tính với SARS-CoV-2 "bệnh nhân 1815"; cuối tháng 1, Đại học FPT đã quan tâm việc đặt mua vắc xin. Theo FPT, việc có vắc xin sẽ giúp sinh viên - giảng viên duy trì việc học tập trung, nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Mới đây, theo nguồn tin chúng tôi có được, trước kỳ nghỉ Tết âm lịch, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) để đăng ký mua vắc xin Covid-19 cho 8.000 Cán bộ nhân viên (CBNV) cùng người thân và gia đình.

Ngày 17/2, ông Lê Việt Dũng, Phó cục trưởng Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký văn bản cho phép Công ty AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu 204.000 liều vắc xin để phục vụ nhu cầu khẩn cấp chống Covid-19.

Vắc xin Covid-19 do tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất. Đây là lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam trong hơn 30 triệu liều mà Việt Nam mua, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào nửa đầu năm 2021. VNVC sẽ là đơn vị được AstraZeneca của Anh tin tưởng để tiếp nhận lô vắc xin mà họ nhập khẩu đầu tiên.

Cụ thể hơn, theo bà Trần Thị Liễu Vinh - Giám đốc Quản trị nguồn nhân lực Coteccons, công ty đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho CBNV với khoảng 8.000 người, trong đó 2.000 người là của Coteccons và Unicons (đơn vị thành viên Coteccons), số còn lại là người thân (vợ/chồng, con) của họ.

"Một trong những yếu tố làm nên tên tuổi Coteccons là thời gian thi công. Chúng tôi luôn đảm bảo việc bàn giao dự án đúng thời hạn hoặc bàn giao sớm hơn cho khách hàng đúng như cam kết. Trong các đợt cao trào Covid-19 vừa qua chúng tôi đã đưa ra những phương án tốt nhất để công trường luôn ‘sáng đèn’.

Cùng việc diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, thì việc đăng ký mua vắc xin tiêm ngừa Covid-19 cho cán bộ công nhân viên không chỉ giúp họ không bị nhiễm Covid-19 mà còn giúp họ vững tin, an tâm công tác khi chúng tôi cũng đăng ký luôn cho toàn bộ gia đình và người thân của họ. Tất cả chi phí lấy từ nguồn ngân sách của công ty", bà Liễu Vinh chia sẻ.

Ngoài ra, theo bà Liễu Vinh, con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, nên việc chú trọng tới đời sống cũng như chế độ phúc lợi của nhân viên được đặt ngang bằng với định hướng phát triển của công ty.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM