Phó Tổng thống Kamala Harris: Mỹ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam, đến trong 24 giờ

25/08/2021 13:40 PM | Xã hội

Thông tin về viện trợ vaccine được bà Kamala Harris tuyên bố trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết, Mỹ sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam. Lô vaccine mới sẽ đến trong vòng 24 giờ.

Phát biểu trong cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sự viện trợ của Mỹ về vaccine là thực sự đáng giá và đầy ý nghĩa đối với Việt Nam trong giai đoạn thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, Đông Nam Á đã nhận khoảng 20% tổng số liều vaccine mà Mỹ viện trợ toàn cầu. Với chuyến công du hiện tại của bà Harris và chuyến thăm vừa qua của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin,  Bloomberg nhận định: Chính quyền của Tổng thống Biden đang hướng tới mục tiêu tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực.

Cũng trong cuộc gặp, bà Kamala Harris cho hay: Mỹ muốn nâng cấp mối quan hệ với Việt Nam lên đối tác chiến lược, Bloomberg đưa tin ngày 25/8. Thông tin cũng được nhà báo Nicola Smith của Telegraph chia sẻ trên Twitter.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, bà Kamala Harris sẽ có cuộc thảo luận với các quan chức Đông Nam Á về vấn đề an ninh y tế.

Thi Anh

Cùng chuyên mục
XEM