Phó Tổng thống Kamala Harris: Mỹ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam, đến trong 24 giờ

25/08/2021 01:40 PM | Xã hội

Thông tin về viện trợ vaccine được bà Kamala Harris tuyên bố trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Phó Tổng thống Kamala Harris: Mỹ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam, đến trong 24 giờ

Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết, Mỹ sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam. Lô vaccine mới sẽ đến trong vòng 24 giờ.

Phát biểu trong cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sự viện trợ của Mỹ về vaccine là thực sự đáng giá và đầy ý nghĩa đối với Việt Nam trong giai đoạn thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, Đông Nam Á đã nhận khoảng 20% tổng số liều vaccine mà Mỹ viện trợ toàn cầu. Với chuyến công du hiện tại của bà Harris và chuyến thăm vừa qua của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin,  Bloomberg nhận định: Chính quyền của Tổng thống Biden đang hướng tới mục tiêu tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực.

Cũng trong cuộc gặp, bà Kamala Harris cho hay: Mỹ muốn nâng cấp mối quan hệ với Việt Nam lên đối tác chiến lược, Bloomberg đưa tin ngày 25/8. Thông tin cũng được nhà báo Nicola Smith của Telegraph chia sẻ trên Twitter.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, bà Kamala Harris sẽ có cuộc thảo luận với các quan chức Đông Nam Á về vấn đề an ninh y tế.

Thi Anh

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm