"Phố đèn đỏ" Trần Duy Hưng hoạt động tinh vi, kín đáo thông qua Zalo, Facebook

29/11/2018 08:42 AM | Thời sự

Theo Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội, tuyến phố Trần Duy Hưng và nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Hà Nội, tệ nạn mại dâm hoạt động hoạt động rất tinh vi, kín đáo thông qua mạng xã hội.

"Phố đèn đỏ" Trần Duy Hưng hoạt động tinh vi, kín đáo thông qua Zalo, Facebook

Liên quan đến thông tin phố Trần Duy Hưng không nằm trong danh sách 10 tụ điểm nghi mại dâm tại Hà Nội , ông Phùng Quang Thức - Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cho biết, tình trạng mại dâm khu vực đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) lâu nay rất phức tạp và dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, ông Thức cho rằng, hiện nay không những tuyến phố Trần Duy Hưng, mà nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Hà Nội, tệ nạn mại dâm hoạt động rất tinh vi, kín đáo thông qua mạng xã hội, zalo, facebook để mua bán dâm.

Những hoạt động đó không như những tụ điểm nóng có nhiều quán cafe đèn mờ, tẩm quất, massage, gội đầu… có tiếp viên ăn mặc khêu gợi, rất khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý.

Theo ông Thức, năm 2018, công tác phòng chống mại dâm đạt được nhiều kết quả tích cực. Các Sở, ngành, địa phương tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm; Tổ chức tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hành chính, lập chốt trực 24/24h tại các điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh.

Phố đèn đỏ Trần Duy Hưng hoạt động tinh vi, kín đáo thông qua Zalo, Facebook - Ảnh 1.

Những cuốc xe ôm mang "hàng" gái gọi. (Ảnh: Zing.vn)


Công an các cấp cũng phát hiện, đấu tranh, triệt phá 158/150 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm, bắt giữ 672 người.

Tòa án nhân dân các cấp thụ lý giải quyết 106 vụ với 124 bị cáo.

Bên cạnh đóm Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở cũng hỗ trợ cho vay vốn, tạo việc làm cho 4 người bán dâm hoàn lương với số tiền 60 triệu đồng.

Ông Thức cho biết thêm, hiện nay, để thống kê được người bán dâm, chúng ta chỉ căn cứ vào hành vi mại dâm thông qua các vụ án. Vì thế, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng gửi thông tin cụ thể việc xử lý hành chính người bán dâm, để cập nhật vào phần mềm cho đầy đủ.

Như VTC News đưa tin, trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, TP hiện có 5.792 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện để phát sinh tệ nạn xã hội và 15 khu vực có biểu hiện hoạt động mại dâm.

Tuy nhiên, trong 15 khu vực trên không có tuyến phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy), nơi được mệnh danh là "phố đèn đỏ", từng được báo chí, dư luận phản ánh nhiều.

Về việc này, ông Thức cho biết: "Điểm Trần Duy Hưng chúng tôi khảo sát nhiều nhưng phố đó toàn là nhà nghỉ, có thể không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên.

Bảo đây là điểm mại dâm, UBND phường không công nhận, nói 'phải bắt mới được'. Chưa có dấu hiệu, biểu hiện rõ ràng mại dâm, tuy rằng trong nhà nghỉ đó có thể có mua bán dâm”.

Theo Tùng Lâm

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm