Dự thảo sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học: Bộ GD-ĐT thừa nhận không phù hợp, kiểm điểm ban soạn thảo

30/10/2018 08:58 AM | Xã hội

Bộ GD-ĐT cho biết khung xử lý kỷ luật đối với HSSV về hành vi có hoạt động mại dâm trong dự thảo không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành. Đồng thời, Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Liên quan đến dự thảo ban hành quy chế công tác HS-SV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, cụ thể là phần phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm của HSSV về hoạt động mại dâm , đêm 29/10, Bộ GD&ĐT đã gửi đi thông cáo báo chí về sự việc này.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cho biết khung xử lý kỷ luật đối hành vi vi phạm của HSSV về hoạt động mại dâm trong dự thảo không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.

"Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất" - Bộ GD&ĐT thông tin.

Dự thảo sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học: Bộ GD-ĐT thừa nhận không phù hợp, kiểm điểm ban soạn thảo - Ảnh 1.

Khung xử lý kỷ luật đối với HSSV có hoạt động mại dâm được nêu trong dự thảo

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo dự thảo và cá nhân có liên quan.

"Bộ GDĐT trân trọng cám ơn các ý kiến góp ý, Ban soạn thảo tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan" - thông cáo nêu rõ.

Trước đó, theo dự thảo ban hành quy chế công tác HS-SV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, nếu sinh viên có hoạt động mại dâm sẽ bị áp dụng khung xử lý kỷ luật như sau: Lần 1 - Khiển trách; Lần 2 - Cảnh cáo; Lần 3 - Đình chỉ học có thời hạn và Lần 4 - Buộc thôi học.

Ngoài ra, đối với hành vi chứa chấp, môi giới mại dâm thì sẽ bị xử lý buộc thôi học ngay từ lần đầu tiên vi phạm.

Khung xử lý đối với hành vi mại dâm của dự thảo đã nhận nhiều ý kiến phản hồi của dư luận, cho rằng còn bất cập và chưa hợp lý.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM