Phim về thảm kịch 11/9 do chính cựu Tổng thống Obama sản xuất tung trailer quá xúc động: Giá trị mạng người được đong đếm ra sao?

19/08/2021 13:50 PM | Xã hội

Bộ phim điện ảnh về thảm kịch 11/9 dù mới tung trailer đã khiến khán giả thế giới thấp thỏm vì sự cảm động, day dứt trong nội dung.

Dù đã 20 năm trôi qua, thảm kịch tấn công tòa tháp đôi ngày 11 tháng 9 tại Mỹ vẫn khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, ám ảnh khi nhìn lại. Vụ tấn công cướp đi sinh mạng của gần 3000 người, khiến 25 nghìn người bị thương. Những người sống sót phải đối diện với hậu quả, mất mát và những nỗi đau không thể nói thành lời. Netflix mới đây đã tung ra trailer bộ phim sắp ra mắt của mình mang tên Worth - xoay quanh một luật sư tìm cách "đền bù" hợp lý cho những người thân của các nạn nhân qua đời trong thảm kịch. Đoạn trailer nhanh chúng thu hút sự chú ý của khán giả, khiến ai nấy đều xúc động.

Trailer của phim Worth

Worth được chuyển thể từ cuốn hồi ký What Is Life Worth? của tác giả Kenneth Feinberg. Thời điểm thảm kịch 11/9 diễn ra, ông Feinberg được bổ nhiệm làm chủ quỹ đặc biệt của quỹ bồi thường, được Quốc hội giao nhiệm vụ phân bổ phần bồi thường tài chính cho các nạn nhân của thảm kịch. Theo chân ông, khán giả chứng kiến những câu chuyện đầy xót xa về con người, đau đáu trong câu hỏi: liệu có phải một người nhất định sẽ có "giá trị" lớn hơn người khác?

 Phim về thảm kịch 11/9 do chính cựu Tổng thống Obama sản xuất tung trailer quá xúc động: Giá trị mạng người được đong đếm ra sao? - Ảnh 2.

Michael Keaton thủ vai Feinberg

Thủ vai Feinberg chính là ngôi sao Michael Keaton từng đóng vai Người Dơi lừng lẫy một thời. Bên cạnh đó, tài tử Stanley Tucci cũng tham gia bộ phim trong vai Charles Wolf - một người đàn ông mất vợ trong thảm kịch, từng đối đầu với Feinberg nhưng về sau cùng ông đi tìm những câu chuyện nhân văn về tình người sau bi kịch.

Worth được sản xuất bởi công của cựu Tổng thống Barack Obama và bà Michelle Obama - công ty sản xuất Higher Ground. Những người làm nên bộ phim cũng là các cá nhân đứng sau loạt tác phẩm lừng lẫy Oscar như Spotlight hay 12 Years A Slave, chứng tỏ chất lượng của phim đã được "bảo chứng".

 Phim về thảm kịch 11/9 do chính cựu Tổng thống Obama sản xuất tung trailer quá xúc động: Giá trị mạng người được đong đếm ra sao? - Ảnh 3.

Sau khi đoạn trailer được ra mắt, nhiều khán giả trên thế giới đã bày tỏ thái độ vô cùng hào hứng, phấn khích. Đa phần đều khen ngợi phần hình ảnh và diễn xuất của phim. "Thật mừng vì mọi người đang lên tiếng vì vấn đề này. Rất nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề trong chuyện bồi thường sau thảm họa 11/9" - một khán giả bình luận. "Là một người vừa mất cha, bộ phim này khiến tôi chảy nước mắt. Làm sao để 'định giá' một người mà ai đó rất yêu quý cơ chứ?", người khác viết.

Worth sẽ ra mắt trên Netflix từ ngày 3/9.

Nguồn ảnh: Netflix

Hieuthuba

Cùng chuyên mục
XEM