Cục trưởng Cục điện ảnh: 2 hãng phim phải chịu trách nhiệm vụ phát tán 'Bụi đời Chợ Lớn'

10/07/2013 10:15 AM | Phim hay

Ðó là khẳng định của bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng cục Ðiện ảnh) về việc bản nháp của 'Bụi đời Chợ Lớn' bị tung lên mạng.

Cục trưởng Cục điện ảnh: 2 hãng phim phải chịu trách nhiệm vụ phát tán 'Bụi đời Chợ Lớn'
Phim Bùi đời Chợ Lớn tiếp tục trong tâm điểm dư luận sau khi bị rò rỉ trên mạng.
Bà Ngô Phương Lan khẳng định: “Trong văn bản Cục Ðiện ảnh gửi Hãng phim Chánh Phương và công ty cổ phần phim Thiên Ngân đã nêu rõ “phim cấm phổ biến dưới mọi hình thức” và hai hãng phim trên “không được để lọt phim Bụi đời Chợ Lớn ra thị trường”. Như vậy, hai hãng phim trên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật việc bảo quản, bảo mật bộ phim”.

Bà Ngô Phương Lan cũng cho biết đến thời điểm hiện nay, Luật điện ảnh không quy định việc tiêu hủy những bộ phim bị cấm chiếu.

Cũng theo bà Ngô Phương Lan, sau sự kiện Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán trên mạng Internet, “ngày 5/7, Cục Ðiện ảnh đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan như Thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cơ quan an ninh văn hóa, an ninh thông tin truyền thông... đề nghị điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật kẻ đưa Bụi đời Chợ Lớn lên mạng. Hiện nay cục chưa được thông báo về việc bắt được người này”.

Tuy nhiên, chỉ một hai ngày sau khi bị phát tán trên mạng, bản nháp Bụi đời Chợ Lớn đã được in ra đĩa và bán khá công khai tại các cửa hàng băng đĩa.

Về việc này, ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cho biết hiện Bộ chưa nhận được báo cáo của các địa phương nhưng nếu có, bộ sẽ ngay lập tức yêu cầu thanh tra sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên ngành kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy.

Thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng xác nhận đã nhận được công văn của Cục Ðiện ảnh.

Theo ông Vũ Xuân Thành, hành vi phát tán phim chưa được phép bị xử phạt rất nặng. Ngoài việc áp dụng nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính còn có thể áp dụng các mức phạt trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Ngoài ra, hành vi vi phạm bản quyền gây thiệt hại về kinh tế cũng sẽ bị xem xét đến.

kyanh

Theo Tuổi Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm