Thiên Ngân gửi công văn đề nghị truy tìm kẻ phát tán "Bụi đời Chợ Lớn"

06/07/2013 22:15 PM |

Hãng phim Thiên Ngân chính thức gửi công văn sang Cục Điện ảnh và Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về việc bản nháp "Bụi đời Chợ Lớn" bị rò rỉ và đề nghị các cơ quan này vào cuộc làm rõ hành vi vi phạm này.

Một ngày sau khi bộ phim bị cấm “Bụi đời Chợ Lớn” bị tung lên mạng Internet, sáng 6/7/2013, nhà sản xuất bộ phim - Công ty cổ phần phim Thiên Ngân đã gửi thông cáo báo chí chính thức lên tiếng về vụ rò rỉ phim cấm này.

Thiên Ngân cho biết, ngay trong chiều 5/7/2013 công ty đã chính thức gửi công văn đến các cơ quan chức năng (Cục Điện ảnh và Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào đang đưa bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn" ra công chúng thông qua trang YouTube và một số trang khác.

Thiên Ngân Galaxy khẳng định: “Đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các công ty tham gia sản xuất phim "Bụi đời Chợ Lớn", trong đó có Công ty cổ phần phim Thiên Ngân”. Thiên Ngân cũng cho biết, sau khi có quyết định cuối cùng của Cục Điện ảnh liên quan đến việc cấm phát hành bộ phim, đơn vị sản xuất đã hoàn toàn tuân theo quyết định của Cục Điện ảnh và mọi quy định của Luật Điện ảnh nói riêng cũng như các quy định khác của luật pháp Việt Nam.

Bản phim "Bụi đời Chợ Lớn" đang được phát tán trên trang YouTube và các trang mạng khác là bản nháp đang trong quá trình chỉnh sửa, không phải bản hoàn chỉnh của bộ phim, đã được người phát tán cố tình gắn tên Galaxy (tên giao dịch tiếng Anh của Công ty phim Thiên Ngân), đây là sự vu khống trắng trợn.

Chiều ngày 5/7, trên trang Facebook cá nhân, đạo diễn bộ phim là Charlie Nguyễn cho biết anh rất buồn trước sự việc này và bày tỏ mong muốn sớm đưa kẻ tung video phim ra trước pháp luật.

Trước đó, trong chiều 5/7/2013, cư dân mạng xôn xao vì hàng loạt trang web đăng tải đầy đủ nội dung bộ phim đã bị Cục Điện ảnh cấm công chiếu vĩnh viễn "Bụi đời Chợ Lớn".  Hồi đầu tháng 6 vừa qua, Cục Điện ảnh đã công bố kết luận của Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, phim “Bụi đời Chợ Lớn” vi phạm Luật Điện ảnh; nội dung thể hiện nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen “dàn trận” ngang nhiên chém giết, máu me đầm đìa mà không hề có sự can thiệp của chính quyền, người dân hay bất kỳ lực lượng xã hội nào…

Hội đồng yêu cầu nhà sản xuất phải sửa tổng thể bộ phim. Sau đó, nhà sản xuất đã gửi bản phim được chỉnh sửa có cắt một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh, nhưng không được sửa chữa tổng thể. Vì thế, Hội động Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không cấp phép phổ biến phim vĩnh viễn ở Việt Nam. “Bụi đời Chợ Lớn” được đầu tư gần 16 tỉ đồng do Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy phối hợp sản xuất.

Theo M.Q

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM