Philippines xem xét ra mắt tiền số của riêng mình

29/07/2020 07:21 PM | Thời sự

Ngân hàng Trung ương Philippines đã thành lập một ủy ban để xem xét tính khả thi cũng như tác động chính sách của việc ra mắt đồng tiền số của riêng mình.

Philippines xem xét ra mắt tiền số của riêng mình

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines Benjamin Diokno đã xác nhận thông tin này. "Đầu tiên, chúng tôi phải nghiên cứu các vấn đề trước khi ra quyết định. Kết quả nghiên cứu ban đầu dự kiện được công bố trong tháng tới", ông Diokno cho biết trong một cuộc họp ngắn.

Một số ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới, bao gồm cả của Anh và Nhật Bản, đã hợp tác để đánh giá tiềm năng phát triển của các loại tiền số cho riêng mình. Trong khi đó, Trung Quốc đã chính thức thí điểm cho một phiên bản kỹ thuật số của đồng tệ.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  ngân hàng trung ương
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm