Phi vụ thương gia thuê người ám sát đối thủ kịch tính hơn phim: "Sang tay" trung gian 4 lần cuối cùng gậy ông đập lưng ông

18/10/2019 12:00 PM | Xã hội

Kẻ chủ mưu thuê người ám sát đối thủ nhưng diễn biến vụ ám sát lại khiến nhiều người dở khóc dở cười.

4 năm trước, ông Ngụy, chủ một công ty bất động sản ở Nam Kinh đã bị đối thủ thuê sát thủ ám sát với giá 2 triệu NDT (hơn 6,5 tỷ VND).

Tháng 8/2012, bị cáo Đàm Hựu Huy đã đầu tư vào 2 công ty. Năm 2013, vì tranh chấp trong công việc, bị hại họ Ngụy đã nộp đơn kiện dân sự 2 công ty này. Tháng 10/2013, vì sợ thua lỗ, bị cáo Đàm Hựu Huy, có biệt danh là "anh Bốn Mươi", đã chi ra 2 triệu NDT thuê sát thủ Hề Nghiễm An giết đối thủ họ Ngụy.

"Thương vụ ám sát" đã sang tay 4 lần và liên quan đến 5 nghi phạm. Đó là Hề Nghiễm An, Mạc Thiên Tường, Dương Khang Sinh, Dương Nghiễm Sinh và Lăng Hiển Tứ.

Hề Nghiễm An đã thuê Mạc Thiên Tường thực hiện vụ ám sát với giá 1 triệu NDT (hơn 3,2 tỷ VND), một nửa số tiền Đàm Hựu Huy chi cho hắn, hắn chỉ ngồi không đợi kết quả và nhận trọn 1 triệu NDT còn lại.

Tuy nhiên Mạc Thiên Tường lại thuê một kẻ khác thực hiện kế hoạch này, Mạc Thiên Tường thuê Dương Khang Sinh với giá 270 nghìn NDT (gần 890 triệu VND).

Chưa dừng lại đó, "thương vụ ám sát" tiếp tục chuyền tay đến Dương Nghiễm Sinh với thù lao 200 nghìn NDT (hơn 650 triệu VND) và cuối cùng đến tay Lăng Hiển Tứ chỉ còn 100 nghìn NDT (gần 330 triệu VND).

Phi vụ thương gia thuê người ám sát đối thủ kịch tính hơn phim: Sang tay trung gian 4 lần cuối cùng gậy ông đập lưng ông - Ảnh 1.

5 bị cáo tại tòa án vào ngày 17/10.

Lăng Hiển Tứ khai rằng, mức thù lao 100 nghìn NDT là quá ít, một khi bị lộ thì hắn không còn gì nữa. Vì vậy hắn đã nảy ra một ý tưởng: thẳng thắn thú nhận với đối tượng cần ám sát, thuyết phục người đó hợp tác tạo hiện trường giả để ẵm trọn 100 nghìn NDT tiền thù lao.

Ngày 8/4, Lăng Hiển Tứ liên lạc với bị hại Ngụy và 2 bên đã đồng ý gặp nhau tại một quán cà phê ở Nam Ninh. Lăng Hiển Tứ thông báo cho Ngụy biết chuyện có ai đó đã bỏ ra 100 nghìn NDT để giết anh ta, đề nghị anh hợp tác chụp một tấm ảnh bị trói tay. Sau đó bị hại Ngụy đã báo cảnh sát.

Sáng ngày 17/10, Tòa Án Nhân dân trung cấp Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã có phán quyết cuối cùng về vụ án giết người có chủ ý, cố tình tước đoạt mạng sống của người khác. Bị cáo Đàm Hựu Huy kết án 5 năm tù giam, Hề Nghiễm An bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo Dương Khang Sinh và Dương Nghiễm Sinh bị kết án 3 năm 3 tháng tù giam. Bị cáo Mạc Thiên Tường và Lăng Hiển Tứ lần lượt bị kết án 3 năm và 2 năm 7 tháng tù giam.

(Nguồn: 163)


Theo YU

Cùng chuyên mục
XEM