Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: "Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học"

30/09/2021 08:50 AM | Sống

Hoàn cảnh của Hồ Văn Cường quá khó khăn nên Phi Nhung quyết định giúp đỡ giọng ca nhí.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau khoảng thời gian chiến đấu với Covid-19 vẫn khiến cả cõi mạng bàng hoàng. Trước tin buồn ập đến, Hồ Văn Cường - người con nuôi nổi tiếng nhất của nữ ca sĩ đã có động thái đổi ảnh đại diện sang màu đen khiến netizen vô cùng xót xa.

Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận nuôi khi còn tham gia Vietnam Idol Kids 2016. Theo đó, vào thời điểm mới bước chân vào cuộc thi, ngay từ vòng đầu tiên, Hồ Văn Cường khiến khán giả vô cùng xúc động khi tiết lộ hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn. Thậm chí, giọng ca nhí còn phải bỏ học, đi hát đám cưới để kiếm thêm thu nhập.

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 1.

Hồ Văn Cường gây xúc động khi hé lộ về gia cảnh nghèo khó tại chương trình Vietnam Idol Kids 2016

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 2.
 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 3.

Cậu bé 13 tuổi năm ấy có thân hình gầy gò, đen nhẻm, vẻ ngoài rụt rè nhưng giọng hát lại rất ngọt ngào và tình cảm

Khi tìm hiểu và biết được hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, Phi Nhung quyết định lo toàn bộ học phí cho cậu bé đến năm 18 tuổi và hỗ trợ trên con đường nghệ thuật. Chia sẻ trên truyền thông, Phi Nhung khẳng định vẫn nhận nuôi Hồ Văn Cường, để em tập trung vào công việc học tập. Vào cuối tuần, Hồ Văn Cường vẫn được nhận show đi hát. Sau khi giành ngôi vị Quán quân, Hồ Văn Cường được Phi Nhung đưa lên TP.HCM sống cùng hai người con nuôi khác của cô là Thiêng Ngân và Tuyết Nhung.

Hồ Văn Cường từng cho biết cậu bé hạnh phúc đến mức không ngủ được trong đêm đầu tiên sau khi được nhập học tại TP.HCM. Phi Nhung từng nói về lý do nhận nuôi Hồ Văn Cường: "Tôi giúp Cường không phải vì giọng hát của bé mà muốn hỗ trợ con đến trường, không bỏ dở việc học hành. Khi bước vào nghề hát, mọi thứ rất mơ hồ, không ổn định. Với các bé, bỏ lỡ việc học hành sẽ ảnh hưởng cả tương lai. Do đó, ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học".

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 4.

Vì lo Hồ Văn Cường sẽ bỏ lỡ việc học hành nên Phi Nhung quyết định nhận nuôi và lo cho cậu bé đến năm 18 tuổi

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 5.

Hồ Văn Cường từng hạnh phúc đến mức không ngủ được sau khi được Phi Nhung đưa lên TP.HCM nhập học

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 6.

Nam ca sĩ sống cùng hai người con nuôi khác của Phi Nhung là Thiêng Ngân và Tuyết Nhung

Về hoàn cảnh của Hồ Văn Cường thời điểm đó, Phi Nhung trải lòng: "Nhìn em chất phác, thật thà như vậy vừa thương vừa tội. Nói về hoàn cảnh, không chỉ riêng tôi mà ai xem qua phần trình diễn của Cường cũng đồng cảm. Nhưng thật lòng mà nói, tôi đi nhiều và gặp gỡ các hoàn cảnh khác nhau. Cường may mắn hơn vì còn có nơi ở, còn đầy đủ bố mẹ. Ngoài kia có không ít người họ cực khổ hơn nhiều".

Trong thời gian sống chung, giọng ca 17 tuổi cho biết mẹ nuôi rất nghiêm khắc nhưng chưa bao giờ đánh đòn. Nếu hát sai nhịp, đi học trễ, bị giáo viên phê bình, Hồ Văn Cường sẽ bị mẹ Phi Nhung la rầy, khiển trách. Tuy nhiên, hai mẹ con vẫn vô cùng thương yêu nhau.

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 7.

Hồ Văn Cường cho biết mẹ nuôi không đánh đòn nhưng sẽ la rầy khi anh mắc lỗi như hát lệch nhịp, bị phê bình trong học tập

 Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường: Ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học - Ảnh 8.

Hai mẹ con vẫn luôn vô cùng thương yêu nhau. Sự ra đi bất ngờ của Phi Nhung không chỉ để lại nỗi đau cho Hồ Văn Cường mà còn với tất cả những người con của nữ ca sĩ

Ảnh: Internet

Hải Lan

Cùng chuyên mục
XEM