Phát ngôn ấn tượng: Bỏ hội họp vô nghĩa đi, người dân trông mình làm việc

12/03/2017 14:37 PM | Xã hội

Bên cạnh hình ảnh quyết liệt trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1,TP.HCM -vừa có một phát ngôn ấn tượng về tác phong làm việc.

"Bỏ hội họp vô nghĩa đi, người dân trông mình làm việc, chứ không phải chờ mình họp", Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận 1, TP.HCM Đoàn Ngọc Hải nói với Chủ tịch phường Bến Thành khi ông này giải thích vì bận họp nên đến trễ trong khi Quận 1 tiếp tục kiểm tra lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó tại Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - cũng đã có một phát ngôn rất đáng chú ý. Theo đó ông Hùng đã đặt ra câu hỏi: Chẳng hiểu sao các dự án nạo vét lòng sông toàn được cấp phép "trúng" mỏ cát, còn những chỗ đầm lầy thì không thấy đâu?

Đây là phát biểu của ông Hùng liên quan đến các dự án nạo vét lòng sông theo phương thức xã hội hoá, nhưng thực chất là để khai thác cát.

Cũng liên quan đến chủ đề lợi ích và môi trường, trong tuần qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định: Không đổi môi trường lấy những tham vọng viển vông.

"Nhu cầu địa phương là phát triển nhưng phải thận trọng. Tinh thần của Thủ tướng là không đổi môi trường lấy những tham vọng viển vông mà phải làm hiệu quả". Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết Thủ tướng Chính phủ đang yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục có báo cáo đánh giá thận trọng, kỹ lưỡng và công khai về dự án thép Cà Ná, Ninh Thuận.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM