Phát ngôn ấn tượng: Bỏ hội họp vô nghĩa đi, người dân trông mình làm việc

12/03/2017 02:37 PM | Thời sự

Bên cạnh hình ảnh quyết liệt trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1,TP.HCM -vừa có một phát ngôn ấn tượng về tác phong làm việc.

Phát ngôn ấn tượng: Bỏ hội họp vô nghĩa đi, người dân trông mình làm việc

"Bỏ hội họp vô nghĩa đi, người dân trông mình làm việc, chứ không phải chờ mình họp", Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận 1, TP.HCM Đoàn Ngọc Hải nói với Chủ tịch phường Bến Thành khi ông này giải thích vì bận họp nên đến trễ trong khi Quận 1 tiếp tục kiểm tra lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó tại Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - cũng đã có một phát ngôn rất đáng chú ý. Theo đó ông Hùng đã đặt ra câu hỏi: Chẳng hiểu sao các dự án nạo vét lòng sông toàn được cấp phép "trúng" mỏ cát, còn những chỗ đầm lầy thì không thấy đâu?

Đây là phát biểu của ông Hùng liên quan đến các dự án nạo vét lòng sông theo phương thức xã hội hoá, nhưng thực chất là để khai thác cát.

Cũng liên quan đến chủ đề lợi ích và môi trường, trong tuần qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định: Không đổi môi trường lấy những tham vọng viển vông.

"Nhu cầu địa phương là phát triển nhưng phải thận trọng. Tinh thần của Thủ tướng là không đổi môi trường lấy những tham vọng viển vông mà phải làm hiệu quả". Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết Thủ tướng Chính phủ đang yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục có báo cáo đánh giá thận trọng, kỹ lưỡng và công khai về dự án thép Cà Ná, Ninh Thuận.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm