Phạt 10 triệu người phụ nữ theo hội Thánh đức chúa trời là F1, cố thủ trong phòng cầu khấn

27/05/2021 16:24 PM | Xã hội

Sau một ngày khống chế đưa đến nơi cách ly tập trung, chính quyền thành phố Bắc Giang ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng với bà Quế vì trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Ngày 27/5, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thị Quế (SN 1977, trú tại phường Trần Nguyên Hãn) về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Bà Quế được xem là F1 từng tiếp xúc với F0, đã rất ngoan cố, dù được người thân động viên, khuyên nhủ nhiều lần nhưng không chịu đi cách ly tập trung khiến lực lượng chức năng địa phương phải đến nhà khống chế, ép lên xe chuyên dụng.

Theo bà Nguyễn Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5/2021 đến nay, bà Quế đã cùng cha đẻ là ông Phạm Văn Tươi (SN 1952) về xã Yên Lư, huyện Yên Dũng để giải quyết sai phạm trong quá trình xây dựng. Cơ quan chức năng xác định, trong các ngày 17, 18/5/2021 là ngày tiếp xúc cuối cùng của họ với F0 tên Ngô Văn Sáng (SN 1964, ở thôn Tân Sơn 1, xã Yên Lư).

Ngày 25/5, sau khi nhận được văn bản của Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Yên Lư, Ban chỉ đạo phường Trần Nguyên Hãn đã cử Tổ công tác đến thông báo cho ông Tươi và bà Quế nhưng chỉ có ông Tươi chấp hành khai báo, còn bà Quế khai quanh co.

Khi cơ quan chức năng trình bằng chứng có tiếp xúc với F0, bà Quế lên tầng 3 ngôi nhà cố thủ, cầu khấn, cúng bái.

Tối 26/5, cơ quan chức năng đồng loạt áp dụng các biện pháp cưỡng chế, huy động xe cẩu tiếp cận tầng 3 căn nhà phá cửa vào bên trong, áp tải bà Quế xuống xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung tại xã Song Khê.

Hành vi chống đối, không chấp hành quy định phòng, chống dịch của bà Quế gây bức xúc cho người dân địa phương và dư luận xã hội .

Theo bà Yến, bà Phạm Thị Quế theo hội Thánh đức chúa trời nên có suy nghĩ sai lệch, người này hoàn toàn không có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM