Nguyên Phó chủ tịch Ngân hàng ACB: 'Tôi không hề trốn ra nước ngoài'

23/01/2014 09:46 AM | Pháp luật

Ông Cang nói việc xuất cảnh của ông là hợp pháp, nhưng hiện tại ông chưa thể có vé máy bay về Việt Nam.

Nguyên Phó chủ tịch Ngân hàng ACB: 'Tôi không hề trốn ra nước ngoài'
Đó là nội dung văn bản ông Phạm Trung Cang thông qua luật sư Nguyễn Minh Tâm gửi đến Cơ quan điều tra Bộ Công An và Viện KSND tối cao. Ông Cang cam kết sẽ trình diện chứ không phải trốn ra nước ngoài.

Luật sư Nguyễn Minh Tâm, đoàn luật sư TP.HCM, người được ông Phạm Trung Cang ủy quyền pháp lí và bào chữa đã thay mặt thân chủ mình vừa gửi đến các cơ quan chức năng văn bản, về việc ông Cang vắng mặt theo giấy triệu tập của Viện KSND tối cao và cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Luật sư Nguyễn Minh Tâm cho biết, gia đình ông Cang đã nhận được các giấy triệu tập kể trên và đã thông báo cho ông Cang. Hiện tại ông Cang đang ở Mỹ và cố gắng thu xếp để về nước sớm nhất để làm việc với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo giấy triệu tập của Viện KSND tối cao và cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an , bị can Phạm Trung Cang phải đến vào các ngày 20 và 21.1 để “nhận quyết định xử lí” và “hỏi một số nội dung liên quan đến vụ án đang điều tra” là chưa thể vì ông Cang đang thăm thân nhân ở Mỹ.

Trong bản giải trình về việc xuất cảnh của mình, ông Cang nói việc xuất cảnh của ông là hợp pháp, nhưng hiện tại ông chưa thể có vé máy bay về Việt Nam. Bị can này mong cơ quan chức năng thông cảm cho tình huống bất khả kháng của mình.

Trước đó, trên rất nhiều phương tiện truyền thông đã phản ánh thông tin ông Phạm Trung Cang biết trước việc tái điều tra vụ án của mình nên bỏ trốn ra nước ngoài.

Ông Phạm Trung Cang, nguyên phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) bị cáo buộc đồng phạm với ông Nguyễn Đức Kiên trong vụ án cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

Trong lúc các cơ quan chức năng tái điều tra thì ông Cang sang Mỹ thăm người thân.


Theo Thanh Nhã

kyanh

Một Thế Giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm