Mỹ đánh giá cao Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 của Việt Nam

05/08/2014 03:11 PM | Pháp luật

Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 ngay từ khi ra đời đã được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá rất cao bởi những điểm đột phá, cởi mở và tác động cụ thể đến hoạt động đấu thầu.

Mỹ đánh giá cao Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 của Việt Nam

Ngày 4/8, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ phối hợp với Cục Quản lý đấu thầu Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức về Luật Đấu thầu sửa đổi 2013 cho 100 cán bộ từ các ban ngành và TCT NN tại Hà Nội.

Theo chuyên gia của Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ, những điểm đột phá nhất chính là ở phạm vi điều chỉnh, đưa ra giải pháp để chọn được nhà thầu có chất lượng tốt, loại nhà thầu yếu kém bỏ giá rẻ, tạo sân chơi lành mạnh, triệt tiêu tham nhũng, nhất là trong mua sắm công.

Bà Lauren Ziegler, Giám đốc chương trình toàn cầu, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi những thay đổi và tầm nhìn của Luật Đấu thầu sửa đổi 2013, nó sẽ thúc đẩy môi trường cạnh tranh công bằng và minh bạch. Trong khuôn khổ 'Sáng kiến đấu thầu chung toàn cầu', chúng tôi sẽ cung cấp, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các cán bộ Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM".

Cũng tại hội thảo, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ và Cục Quản lý đấu thầu của Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác. Trong khuôn khổ hợp tác này, hai cơ quan sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế chia sẻ những kiến thức sâu rộng hơn về đấu thầu ở Mỹ, châu Âu.>> Phương thức 'hai túi hồ sơ' của Luật đấu thầu mới sẽ cứu doanh nghiệp nội?

Theo Hoàng Linh

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm