Huế: Vỡ hụi 20 tỷ chấn động chợ Đông Ba

25/06/2014 09:45 AM | Pháp luật

Từ đơn thư phản ánh của nhân dân, thống kê ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, số tiền mà bà T. bị tố quỵt nợ, giật hụi khoảng từ 15 đến 20 tỷ đồng.

Chiều 24/6, tin từ Ban Chỉ huy Công an phường Phú Hòa (TP Huế, tỉnh TT-Huế) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận đơn tố cáo của công dân và tiến hành xác minh, kiến nghị cấp trên tổ chức điều tra, làm rõ vụ vỡ hụi quy mô lớn liên quan nhiều tiểu thương chợ Đông Ba (phường Phú Hòa) và các cá nhân tại Huế.

Theo thông tin phản ánh, tố cáo ban đầu, nhiều người là tiểu thương chợ Đông Ba hoặc sinh sống tại TP Huế đã đóng hụi, hoặc cho bà Đoàn Thị Mai T. (trú đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Huế) vay mượn với tổng số tiền rất lớn.

Trong khi đó, bà T. không phải là tiểu thương của ngôi chợ nổi tiếng này.

Tiểu thương bị quỵt nợ thấp nhất vài chục triệu đồng, người thiệt hại lớn lên tới gần 3 tỷ đồng.

Có người gia cảnh khốn khó, thân nhân nằm viện vì ung thư giai đoạn cuối, khi tìm đến gia đình bà T. đòi tiền góp hụi trước đó để chuẩn bị lo hậu sự thì mới biết chủ hụi này cùng chồng, con đã cao chạy xa bay, không thể liên lạc.

Từ đơn thư phản ánh của dân, thống kê ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, số tiền mà bà T. bị tố quỵt nợ, giật hụi khoảng từ 15 đến 20 tỷ đồng.

Công an TP Huế đang tiến hành xác minh, làm rõ những tố cáo liên quan bà T. từ nhiều người dân.

>> Những tỷ phú 'phất' lên nhờ… lừa đảo 

Theo Ngọc Văn

anhnt

Cùng chuyên mục
XEM