Bắt giam Phó TGĐ Công ty cơ khí Quang Trung vì tư lợi cá nhân

04/09/2013 11:38 PM | Pháp luật

Bắt giam Phó TGĐ Công ty cơ khí Quang Trung vì tư lợi cá nhân
Công bố lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Xuyên
Chiều nay ngày 4/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) CATP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Xuyên (SN 1955), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Quang Trung, kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh XNK (đơn vị thành viên của Công ty cơ khí Quang Trung) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 Bộ luật Hình sự. 

Cùng ngày, cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh khám xét nơi làm việc tại 360 đường Giải Phóng và nơi ở của ông Xuyên tại số 58 ngõ 236 phố Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Trước đó, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đối với ông Nguyễn Duy Xuyên.

Khám xét nơi làm việc của ông Xuyên

Theo tài liệu của cơ quan CA, trong thời gian từ năm 2011 đến 2012, với danh nghĩa là Phó TGĐ Cty cơ khí Quang Trung kiêm GĐ Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh XNK, ông Xuyên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vay gần 50 tỷ đồng của  2 ngân hàng gồm chi nhánh ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Đông Hà Nội và chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam  Nam Hà Nội.

Sau đó, ông Xuyên đã sử dụng trên 28 tỷ đồng đầu tư về công ty gia đình là Nhà máy thép Đông Á dẫn đến mất khả năng thanh toán. Phần tiền còn lại ông Kiên để ngoài sổ sách rồi chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ những vi phạm của ông Xuyên và các cá nhân khác có liên quan.

Theo Chu Dũng

duchai

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm