Ấn Độ điều tra chống bán phá giá lần thứ 9 với hàng xuất khẩu Việt Nam

03/02/2016 21:32 PM | Pháp luật

Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương vừa ra thông báo về việc Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi spandex nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, Tổng vụ chống bán phá giá và trợ cấp Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm trên, được nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Nguyên đơn là Công ty Indorama Industries Ltd của Ấn Độ, được cho là nhà sản xuất duy nhất sản phẩm nói trên tại Ấn Độ. Công ty này cáo buộc sản phẩm sợi spandex nhập khẩu bán phá giá vào Ấn Độ với giá thấp hơn so với giá tại chính thị trường nội địa của các thị trường trên, gây ra thiệt hại đáng kể đến ngành công nghiệp sản xuất sợi của Ấn Độ.

Giai đoạn điều tra được xác định từ 1-10-2014 đến 30-9-2015. Giai đoạn xem xét thiệt hại được tính tháng 4-2011 đến tháng 3-2015.

Theo quy trình điều tra chống bán phá giá của Ấn Độ, các bên quan tâm có thời hạn 40 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng để nộp bản bình luận và bản trả lời câu hỏi.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 9 của Ấn Độ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Trước đó, vào năm 2014, Ấn Độ cũng đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với cùng mặt hàng nêu trên, sau đó đã ra quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM