20 luật sư tham gia bào chữa trong vụ bầu Kiên

31/03/2014 06:02 PM | Pháp luật

Có 20 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa, trong đó 4 luật sư bào chữa cho “bầu” Kiên.

20 luật sư tham gia bào chữa trong vụ bầu Kiên

Vụ án “bầu” Kiên được các cơ quan tố tụng và dư luận quan tâm đánh giá là một trong 10 đại án kinh tế - tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp trong 2 năm 2013 - 2014. Đây cũng là vụ án cũng được Ban Nội chính Trung ương chỉ đạo sớm đưa ra xét xử, đúng theo các trình tự pháp luật.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, có 9 bị can sẽ được đưa ra hầu tòa trong vụ án “bầu” Kiên. 

Riêng Nguyễn Đức Kiên – nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) hay còn gọi là “bầu” Kiên sẽ bị truy tố về 4 tội danh là “Kinh doanh trái phép”; “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”.

Trần Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Hải Yến - nguyên Giám đốc và nguyên Kế toán trưởng Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội cùng bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 

Trần Xuân Giá, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Lý Xuân Hải, Phạm Trung Cang và Huỳnh Quang Tuấn (đều từng là lãnh đạo và cán bộ ACB) cùng bị đưa ra xét xử về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu nghiêm trọng”.

Ngoài 20 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa, trong đó có 4 luật sư bào chữa cho Nguyễn Nguyễn Đức Kiên. HĐXX sơ thẩm cũng gồm 5 thành viên, trong đó thẩm phán Nguyễn Hữu Chính - Phó Chánh án TAND TP. Hà Nội được phân công ngồi ghế chủ tọa, thẩm phán Nguyễn Quốc Thành – Phó chánh tòa Hình sự giữ vị trí thứ hai và 3 vị hội thẩm nhân dân.

>> Xử đại án bầu Kiên ngày 17/4

Theo Tuấn Hợp

kyanh

Fica

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm